Israel tăng cường thúc đẩy xuất khẩu rượu vang vào Trung Quốc

Đầu tháng 2/2019, Bộ Kinh tế và Công nghiệp Israel cho biết Israel bắt đầu xúc tiến  tiếp  thị và  xuất  khẩu  sản  phẩm rượu  vang  Psagot  Winery  vào  thị  trường  Trung Quốc, tập trung vào tỉnh Quảng Châu ở phía nam nước này.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Israel, hoạt động này thông qua chương trình hỗ trợ tài chính “Smart Money” được hệ thống các Thương vụ Israel ởnước ngoài  triển khai(chương trình hỗ trợ chi phí tài chính đối với các nhà sản xuất cho các hoạt động tiếp thịsản phẩm của Israel trênthịtrường quốc tế).

Rượu vang Psagot Winery được  Tạp  chí  Tài  chính  Thếgiới  lựa  chọn  là  sản phẩm rượu  vang tốt nhất của Israel trong năm 2018.

Sản phẩm này được sản xuất  với 11  chủng  loại  khác  nhau và số lượng hơn 350.000 chai/loại/năm, trong đó 70% được dành cho xuất khẩu tới hàng chục nước trên thế giới.

Hàng năm, sản phẩm rượu vang Psagot Winery giành được  nhiều  giải thưởng  có  uy  tín, nhiều huy chương trong các cuộc thi lớn trên thế giới và được coi là đại sứ thương hiệu của Israel.

Trong những năm gần đây, do nhu cầu ở Trung Quốc đang gia tăng đối với các sản phẩm có chất lượng, nhất là đối với sản phẩm rượu vang của nước ngoài, và dung lượng thị trường tiêu thụ lớn, Israel đã lựa chọn Trung Quốc là thị trường mục tiêu đối với  loại  sản  phẩm rượu  vang  của  mình.

Nhằm đưa sản  phẩm  tiếp  cận  tới  các  nhà phân  phối, người  tiêu  dùng,  các  khách  hàng  mục  tiêu ở Trung  Quốc,  thông  qua  các hoạt động xúc tiến thương mại như tham dự các hội chợ chuyên ngành như thực phẩm, đồuống, rượu vang…tổ chức tại khu vực phía nam Trung Quốc.

Năm 2018, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Israel sang Trung Quốc đạt mức cao kỷlục 4,3 tỷ USD, tăng 35% so với năm 2017, chủ yếu là do tăng xuất khẩu các nhóm hàng như thiết  bị điện  tử,  thiết  bị quang  học  và  thiết  bị y  tế.

Trung  Quốc hiện là thị trường xuất khẩu quan trọng thứ hai của Israel trên thế giới

PV