iPhone 14 giá tại Việt Nam rẻ nhất thế giới chỉ sau Mỹ

PV

Nhu cầu thấp đã đẩy giá iPhone 14 tại Việt Nam xuống mức thấp thứ hai trên thế giới chỉ sau Mỹ.

Theo cổng dữ liệu Statista của Đức, giá khởi điểm từ 799 USD tại Mỹ trong khi các đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam bán với giá 19,7 triệu đồng (834,7 USD).

“iPhone 14 không được ưa chuộng, nên các cửa hàng đang bán với giá gần với giá nhập khẩu để thu hồi vốn”, Thanh Sơn, chủ một showroom điện thoại di động tại quận 1 TP HCM, cho biết.

Nhưng ở các thị trường châu Á khác, giá cao hơn. Giá bắt đầu từ 22,3 triệu đồng ở Singapore, 20,7 triệu đồng ở Hồng Kông và 23 triệu đồng ở Thái Lan.

Tại Việt Nam, giá của hai mẫu cao cấp là 14 Pro và 14 Pro Max chỉ cao hơn 1 triệu đồng so với Mỹ.

iPhone 14 Pro Max giá 28 triệu đồng, giảm 3,5 triệu đồng chỉ trong vòng một tháng. “Đây là diễn biến bất ngờ bởi những năm trước, cứ đến tháng 6, tháng 7 giá iPhone mới giảm mạnh”, một quản lý chuỗi bán lẻ CellPhoneS, cho biết.

Khác với cuối năm ngoái, nguồn cung iPhone 14 hiện đang dồi dào nên mọi người có thể lựa chọn màu sắc và dung lượng.

Quản lý một chuỗi bán lẻ khác là Viettel Store, ông Nguyễn Minh Khuê, cho biết giá của toàn bộ dòng iPhone 14 gần đây đã giảm tới 2 triệu đồng do nhu cầu giảm và nguồn cung tăng.

Một số sản phẩm khác của Apple cũng thuộc hàng rẻ nhất thế giới tại Việt Nam. Một chiếc iPad 9 có giá khởi điểm từ 7,5 triệu đồng và một chiếc MacBook Air M1 là 19,9 triệu đồng, trong khi ở thị trường rẻ thứ hai là Hồng Kông, chiếc sau này vẫn bán được ở mức 23,4 triệu đồng.