iPhone 13 Pro Max bán chạy nhất của Apple tại Việt Nam

PV

Phone 13 Pro Max là điện thoại phổ biến nhất của Apple tại Việt Nam

Theo số liệu từ các nhà bán lẻ, iPhone 13 Pro Max cao cấp là smartphone bán chạy nhất của Apple tại Việt Nam trong nửa đầu năm.

Tại FPT Shop, phiên bản 128 GB đã đứng đầu doanh số trong nhiều tháng, đánh bại iPhone 11 và các thiết bị Android rẻ hơn như Samsung Galaxy A12 và A22.

CellphoneS và Minh Tuấn Mobile cũng báo cáo kết quả tương tự.

Tại Thế Giới Di Động, không có thiết bị nào của Apple lọt vào danh sách top 10 về số lượng máy bán ra, nhưng iPhone 13 Pro Max (phiên bản 128 GB và 256 GB) lại đứng đầu về doanh thu do có giá cao ngất ngưởng.

Ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông của Cellphone S cho biết: “Mặc dù có mức giá cao nhất nhưng 13 Pro Max vẫn đánh bại các điện thoại thông minh khác của Apple về doanh số. “Tiếp theo là iPhone 11 sau khi giảm giá vào cuối tháng 6.”

IPhone 13 Pro Max đã được ra mắt vào tháng 9 năm ngoái và các đơn đặt hàng trước cho nó chiếm 70% tổng doanh số bán hàng của Apple khi đó. Nó cũng thống trị phân khúc điện thoại thông minh cao cấp (giá 20 triệu đồng (857 USD) trở lên).

Đối thủ gần nhất của nó là iPhone 11, có giá 10,5 triệu đồng.

Các nhà bán lẻ kỳ vọng doanh số của 13 Pro Max sẽ tiếp tục tăng nhờ đợt điều chỉnh giá vào cuối tháng 6 khiến máy xuống 27 triệu đồng.

Ông Nguyễn Hữu Phúc, Giám đốc kinh doanh của Minh Tuấn Mobile, cho biết: “Việc mua những mẫu máy cao cấp nhất là điều phổ biến ở người Việt Nam.

“Trong khi đó, các nhà bán lẻ cũng đưa ra nhiều chương trình khuyến mại trên thiết bị và vì vậy iPhone 13 Pro Max luôn chiếm tỷ trọng lớn trong doanh số bán hàng”.

Ông Huy  cho biết iPhone 13 Pro Max “chắc chắn sẽ giữ được vị trí bán chạy nhất” cho đến khi sản phẩm mới được tung ra thị trường.