Hướng dẫn tạo và tối ưu hóa quảng cáo video trên Facebook

Ngân Hà (Theo Entrepreneur)

Facebook Marketing vẫn là một nền tảng năng động, hiệu quả cho các nhà quảng cáo vì phạm vi và quy mô của nó. Chi phí hợp lý, cho phép các doanh nghiệp nhỏ có cơ hội kéo một cơ sở khách hàng mà họ chưa bao giờ có cơ hội tiếp cận để bán hàng.

Với 70% người Mỹ tham gia Facebook, có đến gần ba phần tư đăng nhập Facebook ít nhất một lần một ngày và một nửa số người dùng y truy cập vào nền tảng mạng xã hộinày nhiều lần một ngày từ máy tính xách tay và điện thoại di động. Số video trên Facebook cũng rất đáng kinh ngạc:

  • 4 tỷ lượt xem video mỗi ngày;
  • 100 triệu giờ video được xem bởi 500 triệu người xem mỗi ngày;
  • 65% lượt xem video trên Facebook được phát trên thiết bị di động;
  • 85% video trên Facebook được xem mà không có âm thanh.

Mục tiêu và các loại quảng cáo video trên Facebook

Quảng cáo video trên Facebook có thể xây dựng nhận thức về thương hiệu, tạo lưu lượng truy cập web và hy vọng tăng doanh thu.

Primary ad, hoặc hero ad, là video bán hàng chính được sử dụng để hướng lưu lượng truy cập đến trang web hoặc trang đích cụ thể của bạn.

Từ đó, bạn cũng có thể phân phát quảng cáo cụ thể cho những người xem quảng cáo chính nhưng không nhấp vào trang web của bạn, cũng như những người nhấp qua nhưng không mua hàng hoặc thực hiện các tiêu chí chuyển đổi khác.

Facebook đã tạo và tinh chỉnh một hệ thống nhắm mục tiêu sẽ xác định chính xác ai và nơi quảng cáo của bạn sẽ tiếp cận.

Bạn càng cụ thể hơn trong việc xác định các nhóm đối tượng mục tiêu, quảng cáo chiến dịch video của bạn sẽ càng hiệu quả hơn trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng. Một số yếu tố nhắm mục tiêu là tuổi tác, giới tính, địa điểm, ngôn ngữ và nhiều yếu tố khác.

Càng nhiều thông tin bạn có thể thu thập và áp dụng, bạn càng có thể nhắm mục tiêu quảng cáo video của mình đến những người tiêu dùng có khả năng mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của bạn tốt hơn.

Lý tưởng nhất, bạn có thông tin này từ thông tin về khách hàng trước đây của bạn hoặc sẽ thực hiện nghiên cứu ngành.

Bạn cũng có thể sử dụng một đối tượng giống người dùng, đó là đối tượng mà Facebook tạo ra cho bạn dựa trên những người có khả năng quan tâm đến doanh nghiệp của bạn vì họ giống với khách hàng hiện tại hoặc khách truy cập trang web của bạn.

Làm nghiên cứu

Một phương pháp hiệu quả để tổng hợp dữ liệu hữu ích về khách hàng mục tiêu là nghiên cứu dữ liệu cứng bạn có thể tìm thấy trong các mục đánh giá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang thiếu các đánh giá, hãy xem các đối thủ cạnh tranh đánh giá để có ý tưởng về các loại từ khóa và cụm từ trọng tâm bạn có thể sử dụng để bắt đầu.

Khi bạn xem qua các đánh giá của riêng bạn hoặc của đối thủ cạnh tranh, hãy lập danh sách các cụm từ hoặc khái niệm được sử dụng thường xuyên nhất mà mọi người tập trung vào, cả tích cực và tiêu cực. Sử dụng các cụm từ được đề cập nhiều nhất trong bản sao đi kèm với video.

Nói về các đối thủ cạnh tranh, một trong những cách tốt nhất để biết những gì bạn nên và không nên làm là nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh.

Lưu ý các công ty cung cấp cùng một sản phẩm hoặc dịch vụ trong cùng ngành hoặc tương tự như bạn bằng cách xem xét điểm mạnh và điểm yếu của họ. Nhìn vào đánh giá của họ để xem những gì người khác đang nói gì về họ và cách họ tiến hành kinh doanh.

Khi bạn có một nghiên cứu toàn diện về một số đối thủ cạnh tranh, bạn có thể so sánh và đối chiếu chúng với doanh nghiệp của mình để tìm ra lợi thế cạnh tranh và cách bạn sử dụng chúng để có được vị trí trên thị trường.

Tìm kiếm các đối thủ cạnh tranh đang chạy quảng cáo video trên Facebook để tìm hiểu họ đang hoạt động gì. Có một quy trình đơn giản để tìm quảng cáo mà đối thủ của bạn đang chạy trên Facebook: Truy cập Trang của doanh nghiệp, chọn “Page Transparency ” sau đó, chuyển đến thư viện quảng cáo.

Đặc biệt chú ý đến các thông điệp họ đang trình bày và làm thế nào. Hãy suy nghĩ về những cách bạn có thể cải thiện về khái niệm và cách thể hiện của họ.

Xem qua phần nhận xét của từng quảng cáo video để xem phản hồi. Ghi chú về những lời bình luận mang tính xây dựng và phản ứng trung thực để áp dụng chúng vào nỗ lực sản xuất video của bạn.

Cấu trúc quảng cáo video trên Facebook

Không có quy tắc cứng nào về cấu trúc quảng cáo video trên Facebook, nhưng các yếu tố sau đây thường được coi là một cách hiệu quả để gửi thông điệp nhanh chóng và rõ ràng.

Lôi cuốn: Khoảng thời gian chú ý cho video trên Facebook rất ngắn và người dùng lên Facebook để thưởng thức nguồn cấp dữ liệu và được giải trí. Bạn cần thu hút sự chú ý của người xem trong vài giây đầu tiên hoặc họ sẽ chuyển sang video tiếp theo.

Giới thiệu vấn đề: Giải thích vấn đề bạn có khả năng giải quyết một cách rõ ràng, súc tích, hấp dẫn. Làm cho người xem cảm thấy đau đớn hoặc bất cứ vấn đề gì, đó là bạn đang trình bày, họ thậm chí có thể không biết họ đang trải qua điều đó.

Trình bày giải pháp: Trình bày sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn một cách nhanh chóng, năng động. Đưa ra một giải pháp cho vấn đề bạn đã trình bày thực sự là lần đầu tiên giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ, mục tiêu là tạo ra một thời điểm sẽ đưa họ đến điểm chuyển đổi của bạn, cho dù đó là bán hàng, đặt cuộc hẹn hoặc điền vào mẫu thông tin liên hệ.

Kêu gọi hành động: Cho dù bạn muốn người xem truy cập trang web của mình, điền vào biểu mẫu hoặc mua hàng hay không, hãy nói rõ cho họ biết cách làm bất cứ điều gì bạn muốn họ làm, thông qua các nút kêu gọi hành động như  “Mua ngay”, “Mua vé” cho đến “Tìm hiểu thêm”.

Thiết lập thẩm quyền: Bao gồm mọi nghi ngờ hoặc lo ngại có thể có của người tiêu dùng về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Thiết lập rằng bạn là người có thẩm quyền về vấn đề này và bạn có giải pháp tốt nhất cho vấn đề đang được trình bày.

Kết luận với lời kêu gọi hành động thứ hai: Khi bạn kết thúc bằng cách để lại ấn tượng tốt nhất có thể về công ty của bạn và các dịch vụ bạn cung cấp, hãy đảm bảo có thêm một lời kêu gọi hành động.

Mẹo để thành công

Có các buổi thảo luận với nhóm của bạn (hoặc vợ / chồng, con cái, v.v.) để đưa ra ý tưởng cho quảng cáo video. Kiểm tra một vài biến thể quảng cáo khác nhau.

Chạy thử nghiệm với những người thích trang của bạn cũng như những người không biết về công ty hoặc dịch vụ của bạn. Hỏi họ về phản ứng thực sự của họ và nhận được cụ thể về những gì họ đã làm và không thích.

Ngay cả những bài thuyết trình hay nhất và hiệu quả nhất về các vấn đề và giải pháp sẽ không có tác dụng gì nếu người xem không xem. Một video lôi cuốn, hấp dẫn, có tính giải trí có thể tạo ra hoặc vùi dập một quảng cáo video trên Facebook.

Điều cần thiết là bắt đầu video hấp dẫn sẽ khiến người xem tham gia và thích thú. Giữ thông tin liên quan đến thông tin bạn đang cung cấp và đảm bảo thông tin được truyền tải đến phần còn lại của nội dung video.

Nếu bạn kiểm tra chặt chẽ các số liệu thống kê tôi đã chia sẻ trong phần đầu tiên, bạn sẽ thấy hai điểm cụ thể về thiết bị và cài đặt âm thanh. Đây phải là một phần chiến lược để tiếp cận người dùng Facebook một cách hiệu quả.

Vì hầu hết các video trên Facebook được xem với âm thanh tắt, điều quan trọng là video phải rõ ràng và dễ hiểu chỉ dựa trên hình ảnh. Sử dụng hình ảnh lớn, táo bạo để thu hút sự chú ý, thêm phụ đề để giữ sự chú ý của người xem. Nhìn chung, hãy giữ video ngắn gọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *