Huawei trả lương 300.000 đô la/năm để thu hút ‘những thiên tài trẻ’

Hạ My theo Nikkei

Huawei Technologies quyết tâm phát triển chip và phần mềm của riêng mình khi các lệnh trừng phạt của Mỹ đe dọa nguồn cung hiện tại. Ảnh: Reuters

Nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu Trung Quốc Huawei Technologies đang cung cấp mức lương lên tới 2 triệu nhân dân tệ (tương đương 291.000 USD) mỗi năm cho sinh viên mới tốt nghiệp có bằng cấp cao, hy vọng thúc đẩy nghiên cứu và phát triển nội bộ trước lệnh trừng phạt của Mỹ.

Trong một bản ghi nhớ nội bộ, Huawei tiết lộ họ đã thuê tám sinh viên tốt nghiệp với bằng tiến sĩ trong các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo và robot trong năm nay, trả mức lương từ 900.000 nhân dân tệ đến 2,01 triệu nhân dân tệ.

Mức lương này  ngang bằng với những gì một công ty công nghệ lớn trên thế giới có thể trả cho vị trí phó chủ tịch, theo truyền thông Trung Quốc.

Sinh viên tốt nghiệp được đào tạo tốt với các kỹ năng chuyên ngành có thể giúp đẩy nhanh nghiên cứu và phát triển chip, phần mềm và công nghệ khác mà Huawei dự định tự làm, vì lệnh cấm của Hoa Kỳ  đã cắt đứt các liên kết chính trong chuỗi cung ứng.

Huawei đặt mục tiêu thuê tới 30 nhân viên trẻ tài năng như vậy trong năm nay, với mục tiêu tăng lên khoảng 300 vào năm 2020.

“Chúng tôi đang tuyển dụng những thiên tài trẻ từ khắp nơi trên thế giới”, những người có thể “hồi sinh tổ chức của chúng tôi”, CEO Ren Zhengfei nói trong cuộc họp của các giám đốc điều hành Huawei vào tháng 6.

Mức lương cao là một nỗ lực để không chỉ thu hút những người lao động có trình độ học vấn cao mà còn khiến họ không rời đi.

Khoảng 80.000 trong số 190.000 nhân viên của Huawei tham gia vào R & D. Nhưng hơn 40% sinh viên tốt nghiệp có học vị tiến sĩ mà công ty tuyển dụng năm 2014 đã rời đi vào cuối năm 2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *