Hơn 500 suất quà hỗ trợ cho bà con vùng lũ tại Quảng Nam

Trọng Tâm

Hiệp hội Doanh nghiệp Quảng Nam phối hợp với cùng CLB Doanh nhân trẻ và các nhà hảo tâm trao quà cho bà con vùng cô lập xã Phước Thành,

Ngày 20/11/2020, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam phối hợp với CLB Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Nam và các doanh nghiệp đã đến trực tiếp trao 520 suất quà, hỗ trợ cho bà con xã Phước Thành, huyện Phước Sơn.

Ông Phạm Quốc Hùng – PCT Thường trực Hiệp Doanh nghiệp Quảng Nam cho biết, việc làm này nhằm chia sẻ khó khăn với bà con xã Phước Thành, huyện Phước Sơn gặp khó khăn do đợt lũ vừa qua.

Hiệp Doanh nghiệp Quảng Nam Quảng Nam phối hợp với cùng CLB Doanh nhân trẻ và các nhà hảo tâm đã vận động được 520 suất quà, trị giá hơn 500 triệu đồng để chia sẻ khó khăn với bà con vùng cô lập xã Phước Thành,

Các phần quà bao gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm cần thiết như: mì tôm, dầu ăn, nước mắm, mì chính, đường, 2000 tập vở cho các trẻ em đến trường, 600 hộp dược phẩm thiết yếu để xã phát cho bà con, và 3 đèn năng lượng mặt trời.

Cùng với đó cũng đã hỗ trợ cho UBND xã Phước Thành 100 triệu đồng để khắc phục thiệt hại sau bão lụt.

Cơn bão số 9 vừa qua kèm mưa lớn kéo dài đã gây ngập cục bộ ở huyện miền núi Phước Sơn, đã làm 49 ngôi nhà của bà con bị trôi, sạt lở hoàn toàn và toàn bộ tài sản đã mất hết sau lũ. Nhiều công trình hạ tầng bị sạt lở, hư hỏng chưa thống kê được.

Sau khi tuyến đường vào xã Phước Thành được thông, đại diện Lãnh đạo HHDN tỉnh Quảng Nam cùng đại diện CLB Doanh nhân trẻ, đã đến trao cho bà con nhằm kịp thời hỗ trợ cho bà con phần nào vượt qua khó khăn.

Đại diện lãnh đạo của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam mong rằng sự sẻ chia này sẽ hỗ trợ được phần nào chia sẻ khó khăn với bà con nhằm khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định lại cuộc sống.