Hơn 100 xuất ăn miễn phí cho bệnh nhân tại bệnh viện Tâm thần Phú Thọ

Quốc Huy

Các bệnh nhân cần nhận được sự quan tâm của cộng đồng

Trưa ngày 3/10, bệnh viện Tâm thần Phú Thọ đã tiếp nhận hơn 100 xuất ăn miễn phí từ các nhà hảo tâm và các mạnh thường quân giành cho các bệnh nhân.

Đại diện cho các nhà hảo tâm, anh Nguyễn Tiến Hùng, Giám đốc công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Tiến Minh, đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ trong ngành y tế tỉnh Phú Thọ cho biết, việc từ thiện đã làm ở nhiều nơi, nhưng đây là lần đầu tiên anh và các bạn  làm tại bệnh viện Tâm thần Phú Thọ.

Với hình thức là những xuất ăn miễn phí, anh cùng với  mọi người sẽ cố gắng tổ chức chương trình mỗi tháng một lần tại bệnh viện tâm thần.

“Xuất phát từ cái tâm và cũng do một phần tính chất công việc thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân nên tôi cùng với các anh em mong muốn góp phần mang lại niềm vui cho bệnh các nhân”, anh Hùng nói.

Những món ăn mang đến tận tay bệnh nhân  do chính các anh đã tự tay nấu và chế biến.

Hơn 100 suất ăn hỗ trợ các bệnh nhân

“ Để cho kịp bữa trưa, chúng tôi phải dậy từ 4h sáng chuẩn bị 100 xuất ăn. Chính tay tôi và mọi người chuẩn bị những món ăn cũng đôi chút vất vả, nhưng cũng vì xuất phát từ cái tâm nên tôi cũng không thấy mệt”, anh Phan Văn An, một thành viên của công ty Tiến Minh nói

Buổi từ thiện này cũng được phía bệnh viện đón nhận hết sức nhiệt tình. Bác sỹ Đỗ Huy Hùng, Giám đốc bệnh viện Tâm thần Phú Thọ cho biết, ông rất vui khi các nhà hảo tâm hôm nay tặng bữa ăn trưa cho 100% cho người bệnh đang nằm điều trị tại bệnh viện.

“Điều này có giá trị tinh thần rất lớn cho người bệnh và gia đình người bệnh. Qua đó thu hút xã hội cũng như bản thân cán bộ, nhân viên bệnh viện tiếp tục quan tâm, động viên các bệnh nhân nghèo đang nằm điều trị tại bệnh viện”, bác sĩ Hùng nói.

Cũng theo chia sẻ của bác sỹ Hùng, ở bệnh viện Tâm thần tỉnh Phú Thọ, bệnh nhân vào điều trị là phần lớn là nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những người ở vùng sâu vùng xa.

Khi bệnh viện phát động các hoạt động này trên các phương tiện thông tin đại chúng thì rất nhiều nhà hảo tâm thường xuyên tổ chức đến bệnh viện và hoạt động này diễn ra thường xuyên.

Trung bình cứ mỗi tuần có một bữa ăn từ các nhà hảo tâm, từ thiện.

Các món ăn tự tay các nhà hảo tâm nấu cho bệnh nhân

Về phía bệnh viện hàng tháng cũng có 26 đến 30 bữa ăn sáng từ thiện mà các y bác sỹ ở đây dành tặng cho tất cả bệnh nhân nằm nội trú.

Những bệnh nhân nào nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh viện có thể lo cho cả bữa ăn trưa và chiều, thậm chí có lức cũng hỗ trợ cho cả người nhà của bệnh nhân.

Được biết, trong nhiều năm qua bệnh viện cũng phát động phong trào giúp đỡ người bệnh nghèo bằng những việc làm thiết thực như xây dựng quỹ hỗ trợ người bệnh nghèo, nuôi những bệnh nhân mà không có người nuôi dưỡng.

Bệnh viện vẫn tiếp tục phát động các nhà hảo tâm, tổ chức, các cá nhân góp sức xây dựng quỹ này. Rất nhiều bệnh nhân được nuôi dưỡng bằng quỹ từ thiện này của bệnh viện.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *