Hội thi “Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm”

Nguyễn Dương

GS.TS. Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ - Bộ Y tế (Thứ hai từ trái sang) tặng hoa chúc mừng Ban tổ chức hội thi

Ngày 11/03, tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp Bộ Y tế, Báo phụ nữ Việt Nam tổ chức Lễ phát động Hội thi Phụ nữ ngành y Duyên dáng, Chuyên nghiệp tận tâm” lần thứ nhất năm 2021 và Tọa đàm chủ đề Phụ nữ ngành y thích ứng với cách mạng công nghệ 4.0. Đây là một trong những hoạt động thiết thực kỉ niệm  ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2021)

Hội thi nhằm mục tiêu đẩy mạnh phong trào thi đua của phụ nữ  “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, tôn vinh và nâng cao đời sống tinh thần cho nữ CNVCLĐ ngành Y phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch bệnh COVID–19

Dự lễ phát động và tọa đàm có đại diện lãnh đạo cục, vụ, Ban của Bộ Y tế, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, các lãnh đạo công đoàn ngành trung ương trong khối thi đua và công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam tại Hà Nội, các chuyên gia và khách mời. GS. TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng bộ Y tế, Trưởng ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ Bộ Y tế chủ trì.

Với việc muốn được xã hội tôn vinh, chia sẻ với những vất vả, hy sinh của phụ nữ ngành y, để từ đó, không còn tình trạng bạo hành tại các cơ sở y tế, người bệnh hợp tác hơn.

Mặt khác, phụ nữ ngành cần nhận đươc yêu thương của mọi người, đồng thời còn phấn đấu thực hiện tốt lời dạy của Bác “thầy thuốc như mẹ hiền”. Muốn nhận được sự yêu thương của người bệnh, không chỉ duyên dáng mà còn cần dịu dàng, và tính chuyên nghiệp cao để, giúp người bệnh vượt qua nỗi đau đớn về thể xác và vững tâm trong điều trị bệnh. Đáp ứng được các  dịch vụ có chất lượng tốt hơn, là những thông điệp hội thi hướng đến.

Phát biểu tại lễ phát động, GS. TS Trần Văn Thuấn ủng hộ và hoan nghênh Công đoàn Y tế Việt Nam đã có sáng kiến tổ chức hội thi ý nghĩa, tạo sân chơi và tôn vinh những vẻ đẹp của phụ nữ ngành Y, đồng thời phương thức tổ chức phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch COVID-19.

Thông qua hội thi, phụ nữ ngành Y có điều kiện thể hiện năng lực cá nhân, đồng thời rèn luyện thêm y đức, y thuật và khẳng định được mình, tạo sự  sự tự tin, khẳng định mình để ngày càng hoàn thiện thêm bản thân.

GS.TS. Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế( ảnh Xuân Bách)

“Công đoàn Y tế Việt Nam nghiên cứu để tiếp tục tổ chức hội thi những năm tiếp theo với hình thức, nội dung phong phú, phù hợp điều kiện thực tế và có nhiều hình thức tuyên truyền thu hút đông đảo các đơn vị tham gia, tạo thành một nét đẹp văn hóa ngành Y tế” GS. TS Trần Văn Thuấn đề nghị.

“Ban Vì sự tiến Bộ phụ nữ Bộ Y tế và Công đoàn Y tế Việt Nam cũng cần duy trì để phát hiện những điển hình tiêu biểu nữ ngành y tế, khơi dậy khát vọng vươn lên, đổi mới sáng tạo của chị em, phát huy hơn nữa sự đóng góp của phụ nữ ngành y tế trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành y tế…” thứ trưởng cho biết

Hội thi gồm hai vòng, với tổng giá trị giải thưởng 55 triệu đồng trong đó 20 giải chính gồm: 01 giải Đặc biệt trị giá 10 triệu đồng, 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 7 giải Ba, 7 giải Khuyến khích.

Ngoài ra, 5 giải phụ dành cho thí sinh có trang phục áo dài đẹp nhất; thí sinh mặc trang phục áo dài và trang phục ngành y đẹp nhất; thí sinh có phong cách ấn tượng; thí sinh có cách ứng xử hay nhất và thí sinh được yêu thích nhất (thông qua hệ thống bình chọn trên Fanpage).

Ban Tổ chức có phần thưởng dành cho 20 đơn vị có thí sinh lọt vào vòng chung kết từ các nguồn tài trợ khác. Vòng chung kết hội thi sẽ được tổ chức và trao giải trong dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 năm nay.

Cũng tại lễ phát động hội thi, ông Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chia sẻ với các đại biểu chủ đề “Phụ nữ ngành y thích ứng thời công nghệ 4.0”.

Cán bộ y tế nữ tham gia thích ứng với thời công nghệ 4.0 chính là phụ nữ đã được trao quyền năng để làm giảm khoảng cách bất bình đẳng giới trong chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, nhất là người dân ở vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn được hưởng công bằng trong chăm sóc sức khỏe có chất lượng.

Ông Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông,

Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp Bộ Y tế và Sở Y tế tỉnh Hải Dương, Công đoàn ngành Y tế Hải Dương, ngày 8/3/2021 cũng đã tổ chức trao sổ tiết kiệm 301.500 triệu đồng, đến hai cháu là con của nữ nhân viên y tế Vũ Thị Tình (Trạm Y tế Văn Tố, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương), tử vong trong khi làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19.

Số tiền này là kết quả của Công đoàn Y tế Việt Nam phát động kêu gọi đoàn viên, người lao động ngành y tế cả nước  ủng hộ hai cháu  nhỏ của đồng nghiệp. Công đoàn Y tế Việt Nam cũng thay mặt Công ty AIA Việt Nam trao 100 triệu đồng cho hai cháu  số tiền bảo hiểm.

Những năm qua, các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp phát động, tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ đội ngũ công nhân viên chức lao động toàn Ngành.

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, đổi mới, sáng tạo, với phương châm “tham mưu giỏi, cải tiến nhiều, trách nhiệm cao vì đoàn viên công đoàn ngành y tế”, Công đoàn Y tế Việt Nam  góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao; thực hiện tốt vai trò chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động ngành y tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *