Hội nghị xúc tiến hợp tác văn hóa du lịch Việt Nam – Trung Quốc

Quốc Nam

Doanh nghiệp 2 tỉnh ký kết thoả thuận hợp tác du lịch Phúc Kiến-Quảng Ninh 2019. Ảnh báo Quảng Ninh

Nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác du lịch Hạ Long (Việt Nam) và Phúc Kiến (Trung Quốc), hội nghị xúc tiến du lịch đã được ký kết giữa đại diện hai tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Phúc Kiến (Trung Quốc) .

Ngày 18/9, tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, ty văn hóa và du lịch tỉnh Phúc Kiến đã tổ chức hội nghị xúc tiến văn hóa du lịch Phúc Kiến – Trung Quốc 2019 với chủ đề “Du lịch toàn Phúc kiến, có đầy đủ phước lành”. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ  hợp tác du lịch giữa Hạ Long – Việt Nam và Phúc Kiến – Trung Quốc.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở du lịch; sở ngoại vụ tỉnh Quảng Ninh; Hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Ninh cùng nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, du lịch của Quảng Ninh (Việt Nam) và Phúc Kiến (Trung Quốc).

Tại hội nghị này đại diện tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của du lịch Phúc Kiến. Tỉnh Phúc Kiến nằm giữa đồng bằng Trường Giang và Châu Giang, có hệ sinh thái tươi đẹp, là tỉnh xanh nhất Trung Quốc với nền văn hóa phong phú, đa dạng như: Văn hóa Trà, văn hóa Mân Đô, văn hóa Khách Gia…

Thông qua một số clip được  chiếu giới thiệu tại hội nghị, các đại biểu đã có được cảm nhận vẻ non nước hữu tình, nhìn , ngắm  những vùng đất trù phú và những nét đẹp của con người Phúc Kiến như: “Toàn Phúc Du – Hữu Toàn Phước; Tuyến đường sắt Nam Tam Long; Di sản văn hóa phi vật thể múa rối…

Phúc Kiến và Quảng Ninh mặc dù có sự khác biệt tương đối  về tài nguyên văn hóa nhưng thông qua sự kết nối, trao đổi xúc tiến tại hội nghị này, hai bên đã cùng nhau ký kết “Thỏa thuận hợp tác du lịch Phúc Kiến – Quảng Ninh” nhằm chia sẻ kinh nghiệm, xây dựng sản phẩm mới và tìm kiếm các cơ hội đầu tư, thúc đẩy hợp tác phát triển văn hóa du lịch giữa  hai địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *