Hội nghị xây dựng thương hiệu sản phẩm cấp vùng và khu vực lần thứ VI năm 2019

Tuấn Hải – Văn Hải

Ông Ngô Quang Trung – Cục trưởng Cục Công thương địa phương, Bộ Công thương đã chủ trì và phát biểu tại hội nghị

Sáng 12.7, tại TP. Vũng Tàu, Cục Công thương địa phương, Bộ Công thương đã phối hợp với Sở Công thương tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (BRVT) tổ chức Hội nghị ngành Công thương các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam lần thứ VI với chủ đề “Ngành Công thương với xây dựng thương hiệu sản phẩm cấp vùng, cấp khu vực”.

Tham dự hội nghị có các ông: Ngô Quang Trung – Cục trưởng Cục Công thương địa phương (Bộ Công thương) chủ trì hội nghị; lãnh đạo các Cục, Vụ của Bộ Công thương; lãnh đạo Sở Công thương 20 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam…

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Ngô Quang Trung cho biết, kể từ sau hội nghị công thương các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam năm 2018 được tổ chức tại tỉnh Đồng Tháp, tình hình phát triển ngành công thương khu vực phía Nam ngày càng phát triển. Hoạt động liên kết phát triển giữa các địa phương trong khu vực được chú trọng và đẩy mạnh trên các lĩnh vực.

Tại hội nghị lần này, Bộ Công thương đã có báo cáo nhanh, 6 tháng đầu năm 2019, chỉ số sản xuất công nghiệp các tỉnh, thành khu vực phía Nam tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm 2018.

Cụ thể, với tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ của khu vực phía Nam đạt 1.381.540 tỷ đồng, tăng 11,87% so với cùng kỳ năm 2018, chiếm tỷ trọng 57,78% so với cả nước.

Quang cảnh hội nghị

Điển hình tại các địa phương có mức tăng trưởng cao, như: Bạc Liêu tăng 14,54%; Bến Tre tăng 14,24%; Bình Dương tăng 15,8%; TP. Hồ Chí Minh tăng 12,2%; BR-VT tăng 12,23%…

Tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của khu vực phía Nam thực hiện 55,869 tỷ USD, tăng 9,69% so với cùng kỳ, chiếm tỷ trọng 45,53% so với cả nước.

Dịp này, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm tại hội nghị nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước của các sở, ngành địa phương.

Bên cạnh đó, đề ra giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tạo sự liên kết, hỗ trợ, hợp tác trong ngành công thương mỗi tỉnh, thành phố và toàn khu vực.

Công tác chuẩn bị các điều kiện thực thi sau khi các Hiệp định thương mại tự do được ký kết chính thức có hiệu lực, nhất là Hiệp định thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (IPA) với liên minh châu Âu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *