Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai kết nạp thêm 22 hội viên

Quyền Trịnh – Văn Nhạn

Ông Võ Văn Chánh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai xem sản phẩm trưng bày của các doanh nghiệp thuộc Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai

Ngày 30.3, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai đã tổ chức họp mặt doanh nghiệp hội viên Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai năm 2019.

Đến dự có TS. Trần Đình Thiên, Chuyên gia kinh tế, thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng Chính phủ và ông Võ Văn Chánh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cùng lãnh đạo các sở, ngành và đông đảo doanh nhân đóng trên địa bàn tỉnh.

T.S Trần Đình Thiên – Chuyên gia kinh tế, thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng Chính phủ cho biết, hiện nay thời đại đã thay đổi, doanh nhân phải có cách tiếp cận mới. Doanh nhân cần nhận diện cái mình đã làm được để biết mình phải thay đổi như thế nào, những thách thức mới là gì, đáp ứng yêu cầu thời đại ra sao.

Bên cạnh đó, TS. Thiên cũng chỉ ra các xu hướng lớn toàn cầu tác động đến kinh tế Việt Nam như: Thời đại công nghệ mới, Toàn cầu hóa đổi chiều, kinh tế Trung Quốc thăng trầm và biến đổi khí hậu.

“Xu hướng lớn của lịch sử – thời đại tác động lẫn nhau ảnh hưởng đến cấu trúc binh tế toàn cầu, làm ảnh hưởng đến chuổi cung ứng lớn của thế giới” – ông Thiên nhấn mạnh.

Đồng Nai, là tỉnh cần có những thể chế để xây dựng những doanh nghiệp trụ cột đủ mạnh để các doanh nghiệp nhỏ nương theo đó phát triển. Trong đó, tỉnh Đồng Nai nên chú ý tập trung vào doanh nghiệp sáng tạo, bởi tỉnh có cơ sở để thực hiện việc đó, cụ thể như sáng tạo về robocon của Đại học Lạc Hồng.

Lãnh đạo của tỉnh nắm rõ các điều kiện để phát triển và đặc biệt là sự khát khao của giới doanh nhân Đồng Nai, TS Thiên chia sẻ thêm.

Cũng tại buổi họp mặt, ông Võ Văn Chánh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư nhiều hơn vào lĩnh vực nông nghiệp, bởi đây là lĩnh vực đang được tỉnh tập trung ưu tiên phát triển. Lãnh đạo tỉnh cũng đánh giá cao sự đóng góp của Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai.

Dịp này, Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai đã kết nạp thêm 22 hội viên mới nâng tổng số lên hơn 420 hội viên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *