Hòa Bình: Trường Mầm non Sao Mai đạt chuẩn Quốc gia lần 2

Ngọc Vân

Ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình đánh trống khai giảng năm học mới

Ngày 5/9/2020, hòa chung không khí khai giảng năm học 2020 – 2021 của cả nước, Trường mầm non Sao Mai long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia cấp độ 2 lần II và kỷ niệm 10 năm thành lập trường.

Đến dự có ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, ông Bùi Quang Điệp, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình, cùng đại diện cơ quan, ban ngành và phụ huynh học sinh…

Nằm trong hệ thống Công ty CP Điện tử viễn thông Thành Biên, ngày 19/5/2010 Trường Mầm non Sao Mai được ra đời. Đây là trường mầm non tư thục đầu tiên của tỉnh Hòa Bình đạt chuẩn Quốc gia ngay từ khi thành lập và cũng là trường đạt danh hiệu chuẩn Quốc gia mức độ 2 sớm nhất sau một năm thành lập.

Ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Bằng công nhận Trường chuẩn Quốc gia mức độ 2, Lần II cho Trường Mầm non Sao Mai.

Với hoạt động ngày càng phát triển toàn diện, trường đã tạo được uy tín mạnh mẽ và thu hút ngày càng nhiều học sinh đến học. Hiện, trường có số lượng học sinh phát triển nhiều nhất tỉnh.

Một sự kiện quan trọng nữa vào năm 2018, trường phổ thông liên cấp Sao Mai tiếp tục được ra đời. Và có lẽ từ đây, cái tên Sao Mai như một ngôi sao tỏa sáng, thực sự đã khẳng định được vị thế trong hệ thống giáo dục tỉnh Hòa Bình với mô hình: Hệ thống giáo dục liên cấp.

Các học sinh đến dự Lễ khai giảng

Tính đến nay, hệ thống giáo dục liên cấp Sao Mai đã có gần 1000 học sinh, trong đó có 700 học sinh tuổi mầm non và gần 300 học sinh phổ thông liên cấp.

Với mô hình liên kết đào tạo gắn với thực tiễn, trường đã liên kết với Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc, đưa các môn nghệ thuật vào chương trình đào tạo ngay từ cấp học mầm non.

Mô hình này đã giúp sớm phát hiện và vun đắp tài năng nghệ thuật của các em ngay từ khi còn ở cấp mầm non, qua đó góp phần quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp cho các em sau này.

Ông Nguyễn Thành Biên Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống Giáo dục Liên cấp Sao Mai phát biểu tại Lễ khai giảng

Theo báo cáo của nhà trường, trong năm học 2019 – 2020, trong khi hệ thống giáo dục toàn quốc bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid 19, hệ thống giáo dục liên cấp Sao Mai vẫn vững vàng vượt qua và giành được những thành tích đáng tự hào.

100% học sinh đã hoàn thành xuất sắc chương trình Giáo dục – đào tạo, 50% học sinh liên cấp có thành tích vượt trội, 70% học sinh tiến tiến và học sinh giỏi toàn diện 25 học sinh có thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi giải toán trên mạng.

Bên cạnh đó, các hoạt động giáo dục kỹ năng mềm, ngoại khóa, trải nghiệm được duy trì tốt.

Tại buổi khai giảng, cảm kích trước niềm tin yêu của hàng trăm phụ huynh đến dự, ông Nguyễn Thành Biên, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống Giáo dục Liên cấp Sao Mai chia sẻ “khi quyết định đầu tư vào lĩnh vực giáo dục, Công ty đã xác định mang trên mình một sứ mệnh: Hệ thống Giáo dục Sao Mai phải là một không gian học tập, phát triển kiến thức, thể chất và lý tưởng cho các em học sinh. Là nơi mà các con hứng thú đón nhận tri thức mới với những kỹ năng toàn diện nhất, từ đó ươm mầm tài năng cho đất nước”.

Với nỗ lực đóng góp cho sự phát triển ngành giáo dục, đào tạo của tỉnh, Trường mầm non Sao Mai đã được nhận những phần thưởng đáng quý của nhiều tổ chức, cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *