Hệ điều hành mới của Huawei có thể xuất hiện trên điện thoại trong năm nay

Giang Nguyễn (Theo TechCrunch)

Huawei gần như chắc chắn đang thực hiện kế hoạch xây dựng một hệ điều hành mới, dự phòng cho trường hợp xấu nhất có thể lại xảy ra. Từ khi Mỹ đưa Huawei vào danh sách đen do cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, kế hoạch tự xây dựng một hệ điều hành riêng của Huawei đã được đẩy nhanh.

Huawei vẫn chưa nói rõ hệ điều hành Hongmeng sẽ có vái trò như thế nào đối với công ty. Các báo cáo gần đây của Huawei đã gợi ý rằng hệ điều hành được xây dựng cho IoT và các ứng dụng công nghiệp khác. Tuy nhiên, hệ điều hành cũng có thể được phát triển để chạy trên các thiết bị di động tầm trung.

Theo hãng truyền thông Global Times của Trung Quốc sáng nay đã đưa tin, Hongmeng có thể xuất hiện trên một chiếc smartphone tầm trung vào cuối năm nay. Giá bán chiếc smartphone này dự kiến khoảng 2.000 nhân dân tệ (6,6 triệu Đồng). Thông tin cho biết thêm, Huawei chuẩn bị giới thiệu hệ điều hành vào ngày 9/8 tại Hội nghị nhà phát triển tại Đông Quan, Trung Quốc.

Hiện tại, Hongmeng dường như không được xây dựng có mục đích để thay thế hệ điều hành của Google, nhưng Huawei đã sẵn sàng cho khả năng tương lai sẽ không được hợp tác với các công ty sản xuất công nghệ của Mỹ. Tại thời điểm này, Huawei vẫn sẽ sử dụng Android cho các flagship cao cấp của mình, đồng thời xây dựng Hongmeng thành một hệ sinh thái riêng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *