Hãng pizza Domino’s giao bánh bằng robot

Domino’s đang triển khai dịch vụ giao bánh pizza bằng ô tô robot cho một số khách hàng ở Houston. Đối với những người chọn tham gia, bánh của họ sẽ được giao bằng một chiếc xe hoàn toàn tự động do Nuro sản xuất.

Khách hàng ở vùng lân cận Woodland Heights của Houston có thể chọn giao hàng bằng robot và nhận tin nhắn với thông tin cập nhật về vị trí của ô tô và mã số được sử dụng để truy xuất đơn đặt hàng. Khi xe đến, khách hàng nhập số trên màn hình cảm ứng và cửa xe sẽ mở ra để phục vụ đồ ăn.

Domino’s cho biết, chiếc xe robot của Nuro là phương tiện giao hàng trên đường hoàn toàn tự động, không có người lái đầu tiên nhận được Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ chấp thuận vào năm ngoái.

Đây không phải là bước đột phá đầu tiên của Domino’s vào thế giới giao hàng tự động. Vào năm 2017, công ty có trụ sở tại Michigan đã sử dụng xe hybrid Ford Fusion tự lái để giao bánh pizza cho những khách hàng được chọn ngẫu nhiên ở Ann Arbor, Michigan.

Vào năm 2013, Domino’s đã thử nghiệm giao bánh pizza qua máy bay không người lái tại Anh.

Mặc dù những thử nghiệm này rất hữu ích để thúc đẩy quá trình đổi mới và xây dựng tiếng vang cho thương hiệu, nhưng người tiêu dùng không nên mong đợi một sự thay đổi địa chấn trong cách thức phân phối thực phẩm. Ít nhất cho tới hiện tại.

“Vẫn còn rất nhiều điều để chúng tôi tìm hiểu về không gian giao hàng tự động”, Dennis Maloney, phó chủ tịch cấp cao kiêm giám đốc đổi mới của Domino’s, nói về sáng kiến mới.

“Chương trình này sẽ cho phép chúng tôi hiểu rõ hơn cách khách hàng phản hồi với việc giao hàng, cách họ tương tác với robot và ảnh hưởng đến hoạt động của cửa hàng.”

Domino’s không phải là chuỗi cửa hàng pizza đầu tiên sử dụng công nghệ này. Vào năm 2018, Pizza Hut thông báo rằng họ đang làm việc với Toyota để phát hành một phương tiện giao hàng tự động hoàn toàn.

Tuy nhiên, phương tiện tự lái vẫn chưa trở thành xu hướng phổ biến. Trong nhiều năm, các công ty ô tô tự lái hoạt động với niềm tin rằng công nghệ và cơ sở hạ tầng đường bộ hiện tại của họ là đủ. Tuy nhiên, việc tự lái xe đã tỏ ra khó khăn hơn mong đợi. Các công ty đã bỏ lỡ thời hạn triển khai và ngành này đã hợp nhất, thậm chí có công ty lớn như Uber đang bán chương trình xe tự lái của mình.

Theo CNN