Hai giám đốc điều hành của Samsung Electronics bị bắt trong vụ bê bối kế toán

Lan Hạ

Cuộc điều tra gian lận kế toán liên quan đến Samsung BioLogics đã dẫn đến việc bắt giữ các nhà quản lý cấp cao tại công ty mẹ Samsung Electronics

Các công tố viên nghi ngờ nhiều quan chức cao cấp liên quan đến gian lận tại công ty dược phẩm

Các công tố viên Hàn Quốc đã bắt giữ hai giám đốc điều hành của Samsung Electronics vào sáng thứ Bảy, bị buộc tội cản trở cuộc điều tra về gian lận kế toán tại một đơn vị dược phẩm sinh học thuộc tập đoàn.

Hai phó chủ tịch bị nghi ngờ ra lệnh cho nhân viên tại Samsung BioLogics che giấu bằng chứng, hãng thông tấn Yonhap đưa tin hôm thứ Bảy. Một trong những nghi phạm đảm nhiệm giám sát an ninh của công ty, trong khi người còn lại phụ trách các chiến lược kinh doanh.

Các hãng tin tức đã không tiết lộ danh tính đầy đủ của các giám đốc điều hành.

Các nhà điều tra đã bắt đầu điều tra Samsung BioLogics vào tháng 11 vì những nghi ngờ về nhà sản xuất thuốc theo hợp đồng đã thổi phồng lợi nhuận của công ty.

Các phó chủ tịch bị buộc tội chỉ thị nhân viên Samsung BioLogics dấu một máy chủ máy tính có chứa dữ liệu liên quan đến cáo buộc gian lận kế toán. Các đặc vụ đã tìm thấy máy chủ và một số máy tính xách tay dưới sàn nhà của một nhà máy ở Incheon.

Cảnh sát trước đó đã bắt giữ một nhân viên trong nhóm nhân viên an ninh của Samsung BioLogics, cũng như hai giám đốc điều hành tại công ty con Samsung Bioepis, với cáo buộc rằng họ cố gắng che giấu bằng chứng một cách có hệ thống.

Các công tố viên sẽ tiến hành điều tra xem xét khả năng những người cao hơn trong tập đoàn Samsung có liên quan đến vụ bê bối kế toán, theo Yonhap.

Các phương tiện truyền thông Hàn Quốc suy đoán rằng các nhà điều tra quan tâm đến việc vụ án này liên quan đến các cáo buộc dẫn đến việc bắt giam Phó Chủ tịch Lee Jae-yong.

Lee, lãnh đạo của Samsung, đã bị kết án vào năm 2017 vì hối lộ Tổng thống Park Geun-hye, đã bị cách chức vì tội tham nhũng. Ông Lee được ra tù vì kháng cáo vào tháng 2 năm 2018 sau khi thụ án chưa đầy sáu tháng của bản án năm năm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *