Hà Nội thiếu văn phòng cao cấp

Thu Hương (Theo Retail News)

Các công ty tại Hà Nội đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm văn phòng hạng A tại khu vực trung tâm thành phố vì nguồn cung hạn chế.

Theo báo cáo gần đây của công ty tư vấn bất động sản Savills Các tòa nhà văn phòng hạng A lớn tại quận Hoàn Kiếm đang ghi nhận tỷ lệ thuê theo định kỳ đạt 95-100% do nhu cầu cao ở thủ đô.

Các tòa nhà này bao gồm Tháp BIDV với tỷ lệ lấp đầy 100%, Tòa nhà ConerStone, 99%, Hanoi Towers, 97% và Pacific Place, 96%.

Đại dịch Covid-19 không gây ra tác động lớn đến nhu cầu văn phòng tại thủ đô, với tỷ lệ thuê theo định kỳ trong quý 3 chỉ giảm 1% xuống 90%, báo cáo cho biết.

Savills kỳ vọng, nhu cầu thuê văn phòng từ các công ty đầu tư trực tiếp nước ngoài sẽ tăng trong tương lai. Ông Lê Tuấn Bình, Giám đốc cho thuê thương mại Hà Nội tại Savills, cho biết Hà Nội có mức tăng trưởng GDP cao nhất cả nước trong 9 tháng đầu năm ở mức 3,3%.

Công ty tư vấn bất động sản cho biết họ đã nhận được nhiều yêu cầu thuê văn phòng mới tại thành phố, đặc biệt là từ các công ty nước ngoài có tiền đang mở rộng hoặc thành lập nhà máy ở trong nước.

Nguồn cung văn phòng tổng thể của Hà Nội đã tăng 4% so với cùng kỳ năm trước lên 1,9 triệu mét vuông trong quý thứ ba và Savills dự báo hơn 60.000 mét vuông sẽ gia nhập thị trường trong quý cuối cùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *