Hà Nội nở rộ dịch vụ cắt tóc tại nhà, bất chấp quy định giãn cách xã hội

Hiện nay, nhiều người ở Hà Nội cung cấp dịch vụ cắt tóc tại nhà bất chấp quy định giãn cách xã hội.

Cắt tóc ngày giãn cách với giá 80.000 – 150.000 đồng

Thời gian gần đây, dịch vụ cắt tóc tại nhà bắt đầu nở rộ trên địa bàn Hà Nội. Theo ghi nhận của Báo Lao Động, tờ rơi quảng cáo về dịch vụ cắt tóc tại nhà xuất hiện ở nhiều con ngõ tại quận Cầu Giấy, Hoàng Mai, Thanh Xuân…

Thông qua số điện thoại trên tờ rơi “Salon Ngọc – Nhận cắt tóc tại nhà…”, giá dịch vụ cắt tóc nam là 80.000 đồng/người khi thợ đến tận nhà người dân. Trong trường hợp người dân đến salon trên sẽ có giá là 70.000 đồng/người.

“Thời gian cắt do khách lựa chọn và chúng tôi sẽ sắp xếp thợ. Thợ đến tận nhà là 80.000 đồng/người, 1 khách cũng giá đó mà 3-4 khách cũng vậy”, người đàn ông cung cấp dịch vụ cho biết.

Tương tự, khi gõ từ khoá “cắt tóc tại nhà ở Hà Nội” cho ra 56.800.000 kết quả chỉ với 0,8 giây. Nhiều nhóm cộng đồng “cắt tóc tại nhà” chi tiền quảng cáo trên trang mạng xã hội như Facebook, Zalo…

Khi được hỏi giá dịch vụ và công tác phòng chống dịch, nhân viên tư vấn của 1 page cung cấp: “Giá cắt tóc 1 khách nam là 150.000 đồng. Với trường hợp 2 khách, 3 khách cắt cùng 1 lúc lần lượt có giá là 130.000 đồng/khách, 120.000 đồng/khách. Hơn nữa, chúng tôi cam kết đảm bảo tuân thủ quy định 5K”.

Cũng theo nhân viên này, lịch đặt trước 1 – 2 ngày do nhu cầu của khách hàng cao và không phải tất cả các thợ cắt tóc đều có giấy đi đường.

Xử phạt từ 5-10 triệu đồng

Trao đổi với Lao Đông, luật sư Nguyễn Hữu Toại (Đoàn Luật sư TP.Hà Nội) cho hay, cắt tóc là một trong số các dịch vụ không được phép hoạt động tại Hà Nội trong giai đoạn giãn cách xã hội. Theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 17 của CT UBND TP.Hà Nội, dịch vụ cắt tóc tại nhà vi phạm quy định phòng chống dịch.

“Hơn nữa, trong lần giãn cách thứ 3, Hà Nội ban hành Công điện số 19/CĐ-UBND về việc tăng cường các biện pháp thực hiện nghiêm giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19. Trong đó, thành phố đặc biệt nhấn mạnh người dân tuân thủ nghiêm quy định ai ở đâu thì ở đó”, luật sư Toại nêu.

Cũng theo luật sư, trong trường hợp cắt tóc tại nhà có thu phí trong thời gian này sẽ bị xử phạt từ 5 triệu đến 10 triệu theo quy định tại khoản 2 điều 14 Nghị định 117/2020/NĐ-CP.

Theo Lao Động

https://laodong.vn/thi-truong/ha-noi-no-ro-dich-vu-cat-toc-tai-nha-bat-chap-quy-dinh-gian-cach-xa-hoi-946016.ldo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *