Hà Nội- Bình Dương thu giữ nhiều mặt hàng không rõ nguồn gốc
Hàng chục nghìn chiếc gioăng phớt các cỡ dùng cho máy xúc công trình có dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu SKF đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Theo Bộ Công Thương, đoàn kiểm tra của Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội vừa tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh phớt và phụ tùng, bơm thủy lực máy công trình tại Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội.

Qua kiểm tra, ngày 11/12/2019, cơ sở có 25 bộ sản phẩm phớt, gioăng máy xúc, đã được đóng gói thành phẩm, nhãn giấy có chữ NOK MADE IN JAPAN GENUINEPARTS; 64.000 chiếc nhãn giấy có chữ: NOK MADE IN JAPAN GENUINEPARTS, và 01 máy hàn miệng túi nhãn có chữ tượng hình.

Đại diện cơ sở kinh doanh khai nhận, toàn bộ 25 bộ sản phẩm phớt, gioăng máy xúc được mua trôi nổi trên thị trường về bán kiếm lời. Chủ cơ sở cũng khai nhận, toàn bộ số hàng hóa này đã được đóng gói thành phẩm và chưa bán được sản phẩm nào thì bị Đoàn kiểm tra phát hiện.

Đoàn kiểm tra cũng phát hiện cơ sở đang bày bán kinh doanh 26.211 chiếc gioăng phớt các cỡ dùng cho máy xúc công trình có nhãn SKF-A. Toàn bộ số hàng hóa này có dấu hiệu xâm phạm bản quyền đối với nhãn hiệu SKF đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Cơ quan chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong khi đó tại Bình Dương, Cục Quản lý thị trường cũng đã tiến hành kiểm tra và tạm giữ Kho mỹ phẩm 10.479 đơn vị sản phẩm chủ yếu là mặt nạ đắp mặt, serum dưỡng da, bộ dưỡng da, gel giữ ẩm da, cây làm mềm da có xuất xứ từ Hàn Quốc. Lô hàng được cất giữ trong văn phòng xưởng Bình Dương – Chi nhánh Công ty TNHH May mặc Nhật Tiến Phát.

Chủ hàng thừa nhận lô hàng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

PV

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *