Grab thu thêm ‘phí nắng nóng’ 5.000 đồng/chuyến
Khách đặt thức ăn vào buổi trưa có khả năng bị thu thêm phí ship 5.000 đồng/đơn hàng - Ảnh: Q.ĐỊNH

Không chỉ trời mưa và kẹt xe, thời tiết nắng nóng cũng được Grab triển khai thu phí với khách hàng với mức 5.000 đồng/chuyến xe.

“Thời tiết nắng nóng gay gắt” là lý do được Grab đưa ra cho việc tăng phụ phí với khách hàng đi xe 2 bánh, áp dụng từ ngày 6-7.

Mỗi chuyến xe GrabBike, giao thức ăn GrabFood và dịch vụ đi chợ hộ GrabMart tăng 5.000 đồng, riêng GrabExpress tăng 3.000 đồng. Mức phụ phí này sẽ tính vào giá cước cho mỗi chuyến xe, đồng nghĩa mỗi chuyến xe 2 bánh sẽ tăng thêm 5.000 đồng.

Theo giải thích của Grab, việc tăng phụ phí này nhằm hỗ trợ tài xế hoạt động thời tiết nắng nóng gay gắt, giảm phần nào vất vả cho tài xế.

Tình trạng tăng giá cước vô tội vạ, thu đủ loại phí “trời ơi” của Grab như trời mưa, kẹt xe, đến thời tiết nắng nóng… gây nhiều bức xúc với khách hàng. Chị Minh Hằng (quận Phú Nhuận, TP.HCM) cho rằng lẽ ra doanh nghiệp này phải có các chương trình khuyến mãi, hỗ trợ tài xế thay vì tìm cách “móc túi” khách hàng để tăng thu nhập cho tài xế.

“Hơn nữa số tiền phụ phí tăng thêm sẽ được cộng vào giá cước sẽ tăng theo và Grab lại tăng doanh thu. Grab chia doanh thu với đối tác theo tỉ lệ, nên mỗi khi giá cước tăng, doanh nghiệp này lại tăng doanh thu. Chẳng hạn với tỉ lệ giữ lại của Grab là 30% doanh thu, khi giá cước tăng thêm 5.000 đồng, Grab cũng bỏ túi 1.500 đồng”, chị Hằng bức xúc.

Theo Tuổi trẻ
https://tuoitre.vn/grab-thu-them-phi-nang-nong-5-000-dong-chuyen-20220708082832962.htm