Grab ghi nhận tăng trưởng doanh thu kỷ lục

PV

Theo retailinasia, dịch vụ giao đồ ăn Singapore Grab Holdings Limited hôm 16/11 công bố doanh thu quý 3 phá kỷ lục, với tổng trị giá 382 triệu USD, tăng 143% so với năm ngoái.

Việc tăng doanh thu hàng quý chủ yếu nhờ vào sự tăng trưởng mạnh mẽ của vận chuyển và giao hàng, lần lượt đạt mức tăng trưởng 101% và 250% hàng năm.

Doanh thu mảng vận chuyển tăng nhờ nhu cầu phục hồi mạnh mẽ sau khi nới lỏng các hạn chế do Covid-19 và nỗ lực của công ty nhằm cải thiện nguồn cung tài xế chủ động trên toàn khu vực.

Tương tự như vậy, phân khúc giao hàng của công ty phụ thuộc vào việc Grab giảm các ưu đãi theo tỷ lệ phần trăm của GMV, vì nó tập trung vào việc thúc đẩy các giao dịch GMV chất lượng cao hơn và sự đóng góp từ Jaya Grocer

Công ty cho biết tổng doanh thu hàng hóa (GMV) tăng 26% lên 5,1 tỷ USD trong quý trước và thu hẹp khoản lỗ thu nhập trong ba tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 9 xuống còn 342 triệu USD, cải thiện 65% so với năm ngoái.

“Kết quả quý thứ ba của chúng tôi chứng minh khả năng của chúng tôi trong việc thúc đẩy tăng trưởng và lợi nhuận song song. Anthony Tan, giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của Grab cho biết: “Chúng tôi đã đạt được mức hòa vốn EBITDA điều chỉnh theo phân khúc giao hàng tổng thể trước kế hoạch trong khi thu hẹp khoản lỗ chung trong giai đoạn này một cách đáng kể”.

“Chúng tôi đã hoàn thành điều này bằng cách tập trung tối đa vào cơ cấu chi phí và các ưu đãi, đồng thời đổi mới các dịch vụ giúp tăng sức mạnh tổng hợp trong hệ sinh thái siêu ứng dụng của chúng tôi để thúc đẩy tần suất giao dịch, tỷ lệ giữ chân người dùng và mức độ tương tác. Chúng tôi tự tin rằng mình có một nền tảng vững chắc để tiếp tục mở rộng quy mô kinh doanh một cách bền vững.”

“Trong các quý tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào việc bảo toàn tiền mặt và tối ưu hóa chi phí khi thực hiện kế hoạch phát triển bền vững và hướng tới kỳ vọng tăng trưởng doanh thu 45% đến 55% so với cùng kỳ năm 2023 trên cơ sở tiền tệ không đổi ,” Peter Oey, giám đốc tài chính của Grab cho biết.