Grab đóng khoản vay có thời hạn 2 tỷ đô la

Thu Hương (Theo Tech in Asia)

Gã khổng lồ Internet Grab thông báo đã đóng khoản vay có kỳ hạn bảo đảm cao cấp đầu tiên sau khi nhận được cam kết từ các nhà đầu tư tổ chức quốc tế không được tiết lộ.

Khoản vay này được cấu trúc như một khoản vay B thời hạn 5 năm với số tiền gốc là 2 tỷ đô la, một trong những khoản vay lớn nhất thuộc loại này trong lĩnh vực công nghệ châu Á, Grab tuyên bố.

Công ty cho biết thêm, con số này đã tăng lên so với mục tiêu 750 triệu đô la ban đầu sau khi được các nhà đầu tư quan tâm mạnh mẽ.

Grab cho biết có kế hoạch sử dụng nguồn vốn mới để đầu tư hơn nữa vào các sáng kiến tăng trưởng của mình. Sự phát triển này cũng diễn ra khi startup Đông Nam Á này đặt mục tiêu đa dạng hóa các nguồn tài chính, trước đây đã huy động vốn chủ yếu trong các vòng đầu tư từ các cổ đông.

“Với sự hỗ trợ của [các nhà đầu tư], chúng tôi sẽ đầu tư vào việc xây dựng một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đa địa phương lâu dài để hàng triệu người Đông Nam Á có thể hỗ trợ gia đình và cải thiện cuộc sống bằng các dịch vụ hàng ngày của chúng tôi”, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập tập đoàn Grab cho biết Anthony Tan.

JP Morgan đóng vai trò là công ty khai thác tài khoản chính, trong khi Barclays, Deutsche Bank, HSBC, Mizuho Bank, Mitsubishi UFJ Financial Group, và Standard Chartered là công ty khai thác tài khoản chung.

Mới tuần trước, có thông tin cho rằng Grab đã chọn các ngân hàng mà họ có kế hoạch hợp tác trong đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng tiềm năng tại Mỹ, có khả năng thu về cho công ty ít nhất 2 tỷ đô la. Sự ra mắt tài chính diễn ra sau khi các cuộc đàm phán sáp nhập của công ty sinh ra ở Singapore với đối thủ Gojek của Indonesia bị hủy bỏ.

Trong khi đó, các báo cáo cũng xuất hiện cho biết Gojek đang đàm phán nâng cao với Tokopedia lớn về thương mại điện tử địa phương về khả năng sáp nhập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *