Grab cảnh báo sẽ tăng giá vé cao hơn ở Malaysia

Lan Hạ (Theo Nikkei)

Gần một phần tư tài xế Grab đã từ bỏ việc lấy giấy phép (Ảnh: Reuters)

Luật giấy phép mới sẽ loại bỏ phần lớn các tài xế khi có hiệu lực vào thứ bảy

Malaysia đang yêu cầu các tài xế công nghệ phải có giấy phép thương mại tương tự các tài xế taxi và xe buýt bắt đầu từ thứ Bảy, một động thái có thể làm giảm mạnh các phương tiện hiện có trên toàn quốc và dẫn đến giá vé cao hơn, chờ đợi cũng lâu hơn.

Grab gần như độc quyền ở thị trường Malaysia cho biết, chỉ có 41% trong số 150.000 tài xế của họ có giấy phép này vào thứ Tư. Nhiều người vẫn đang tham gia các lớp học cần thiết hoặc chưa tham gia kỳ thi, và 22% đã từ bỏ việc đạt được tiêu chuẩn này.

Vì sẽ có ít tài xế hơn, Grab cảnh báo “người tiêu dùng sẽ cảm thấy khó khăn khi thời gian chờ đợi lâu hơn, đặc biệt là trong giờ cao điểm và vào những ngày mưa” đồng thời thúc giục khách hàng đặt chỗ sớm hơn bình thường.

Ban đầu, chính phủ nhằm ban hành luật vào tháng 7 để làm cân bằng sân chơi giữa các công ty cung cấp ứng dụng gọi xe và các hãng taxi, nhưng với việc các tài xế chậm tuân thủ, luật này đã lùi lại ba tháng để giảm thiểu gián đoạn.

Trung bình Grab nhận được 1 triệu lượt đặt xe một ngày tại Malaysia, với thời gian chờ trung bình là 6 phút hoặc ít hơn.

Công ty được thành lập vào năm 2012, việc giảm lượng tài xế dự kiến sẽ khiến tăng giá vé, đặc biệt là trong giờ cao điểm vào buổi sáng và tối, từ đó có thể dẫn đến việc mất khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *