Grab áp dụng phí “Xe chờ quá 05 phút”

Ngân Hà

Từ ngày 10/10, Grab bắt đầu áp dụng phí “Xe chờ quá 05 phút” nhằm hỗ trợ và giảm thời gian chờ khách cho tài xế.

Phí này được tính trong trường hợp khách đặt xe nhưng không xuất hiện hoặc xuất hiện trễ hơn 5 phút sau khi tài xế đã tới điểm đón mà khách hàng đã đặt trên ứng dụng Grab, khiến tài xế phải huỷ chuyến và không thể thực hiện cuốc xe.

Đây là một nỗ lực của Grab nhằm mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt hơn cho cả tài xế và khách hàng.

Các tài xế sẽ nhận được 100% số tiền thu từ phí “Xe chờ quá 05 phút” để hỗ trợ chi phí di chuyển cũng như nỗ lực và thời gian chờ đợi.

Mức tính phí “Xe chờ quá 05 phút” tương ứng theo từng dịch vụ. Theo đó, 10.000 đồng cho mỗi chuyến xe GrabCar, GrabCar Plus, GrabCar 7 và JustGrab, hoặc 3.000 đồng cho mỗi chuyến xe GrabBike và GrabBike Premium

Tuy nhiên, trong trường hợp khách chủ động liên hệ với tài xế để thỏa thuận, tài xế đồng ý chờ lâu hơn thời gian 5 phút và không huỷ chuyến xe, mức phí này sẽ không được áp dụng.

Mức phí này sẽ được trừ trực tiếp thông qua phương thức thanh toán khách đã lựa chọn cho chuyến xe. Khách có thể lựa chọn thanh toán ngay qua ví điện tử Moca hoặc thẻ Debit/Credit hoặc cộng vào chi phí chuyến đi tiếp theo

Trong trường hợp khách không thanh toán khoản phí này trong chuyến đi kế tiếp, tài khoản sẽ tạm thời bị vô hiệu hoá tính năng đặt xe trên ứng dụng Grab.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *