Google thúc đẩy nền tảng mua sắm và video dạng ngắn

Ngân Hà (Theo Social media today)

Với việc Facebook thiết lập Facebook và Instagram Shop nhằm thúc đẩy tham vọng thương mại điện tử, Google cũng đang tìm cách đảm bảo duy trì mảng mua sắm trực tuyến của mình bằng nền tảng giới thiệu sản phẩm mới nhằm mục đích khai thác sự phổ biến của video dạng ngắn – với Instagram.

Ứng dụng ‘Shoploop’ mới của Google cho phép mọi người chia sẻ trải nghiệm của họ về các sản phẩm thông qua các video clip ngắn.

Theo Google:

“Trải nghiệm trên Shoploop tương tác nhiều hơn là chỉ cuộn qua hình ảnh, tiêu đề và mô tả trên trang web thương mại điện tử truyền thống. Tất cả các video của Shoploop đều ngắn hơn 90 giây và giúp bạn khám phá các sản phẩm mới theo cách giải trí, cho dù bạn muốn thử miếng dán móng tay tại nhà, hồi sinh mái tóc của bạn hay có được một loại kem che khuyết điểm giúp che phủ tốt. ”

Định dạng hiện tại của Shoploop giống với Twitter hơn, người dùng có thể cuộn qua nguồn cấp dữ liệu bài đăng trong các danh mục khác nhau.

“Khi bạn tìm thấy một sản phẩm mà bạn quan tâm, bạn có thể lưu lại để mua sản phẩm đó hoặc nhấp thẳng vào trang web của doanh nghiệp để hoàn tất giao dịch mua. Bạn cũng có thể theo dõi người tạo Shoploop yêu thích của mình và chia sẻ video bạn thích với bạn bè và gia đình.”

Tuy nhiên, điều đặc biệt thú vị là Shoploop thực sự không phải là một ứng dụng, ít nhất là không phải theo nghĩa truyền thống.

Được tạo bởi nhóm Area 420 team của Google, Shoploop hiện chỉ khả dụng qua web di động, bằng cách truy cập shoploop.app, tức là người dùng không cần tải xuống ứng dụng mới, họ chỉ cần đăng nhập thông qua trình duyệt web trên thiết bị di động.

Điều đó có thể làm tăng khả năng sử dụng vì không yêu cầu người dùng tìm kiếm một ứng dụng mới, nhưng cũng có thể có một số hạn chế mà không có “ngôi nhà” xác định để mọi người chạm vào khi họ muốn mua sắm.

Như đã lưu ý, nền tảng này là nỗ lực mới nhất của Google nhằm tối đa hóa tiềm năng thương mại điện tử, công ty đang tăng cường phát triển để đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến đang gia tăng trong thời gian cách ly do dịch COVID-19.

Trở lại vào tháng Tư, Google đã cung cấp danh mục miễn phí trong Google Shopping, mở rộng nhóm sản phẩm và xây dựng trên ứng dụng Google Shopping đã ra mắt vào tháng 10 năm ngoái.

Google cũng đã thêm một loạt các tùy chọn danh mục sản phẩm và dịch vụ mới, trong cả quảng cáo tìm kiếm và hồ sơ Google My Business, để thúc đẩy các tùy chọn giao hàng và bán hàng tốt hơn và giúp doanh nghiệp tối đa hóa cơ hội thương mại điện tử.

Pinterest, Facebook, TikTok và Snapchat cũng đều đang tìm cách tăng các tùy chọn mua sắm trên nền tảng của họ, Google vẫn giữ vị trí vững chắc trên mặt trận này, vì nđã có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu toàn diện danh mục sản phẩm có sẵn và vẫn là công ty hàng đầu về tìm kiếm và địa chỉ mọi người tìm đến đầu tiên để có thêm thông tin.

Do đó, Google có thể cung cấp nhiều so sánh sản phẩm hơn, nhiều dữ liệu về giá hơn, từ đó có thể duy trì tỷ lệ đáng kể trong hoạt động tìm kiếm thương mại điện tử bằng cách khai thác hiệu quả các công cụ dữ liệu đã có trong tìm kiếm.

Sau đó, Google chỉ cần đảm bảo việc cung cấp các tùy chọn hấp dẫn, tương tự như các ứng dụng xã hội.

Trong khi Shoploop phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn để bắt kịp mức độ tương tác của các ứng dụng xã hội khác này, Shoploop có thể cung cấp cho Google một cách khác vào thị trường và một tùy chọn khác để mở rộng các dịch vụ thương mại điện tử.

Là một phương tiện để quảng bá thương hiệu và sản phẩm, Google nói rằng Shoploop hiện đang tập trung vào:

“Người tạo nội dung, nhà xuất bản và chủ cửa hàng trực tuyến ngành làm đẹp trong các danh mục như trang điểm, chăm sóc da, tóc và móng tay. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho họ một nền tảng, nơi họ có thể xem xét và giới thiệu sản phẩm và giúp người khác mua sắm trực tiếp từ video của họ.”

Nếu bạn là người tạo nội dung hoặc chủ cửa hàng trong bất kỳ lĩnh vực sản phẩm nào, bạn có thể đăng ký để trở thành người tạo Shoploop độc quyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *