Google mở rộng kết nối thương mại điện tử

Quỳnh Chi (Theo Social media)

Sau khi tạo danh sách sản phẩm trong tab Shopping có sẵn miễn phí cho các nhà bán lẻ, Google hiện đang mở rộng cách tương tự để tìm kiếm sản phẩm, tiếp tục mở rộng tiềm năng Thương mại điện tử của nền tảng này.

Theo giải thích của Google, “danh sách miễn phí trong kết quả Tìm kiếm của Google giúp cho các ưu đãi dễ tiếp cận hơn với hàng trăm triệu người mua hàng trên Google mỗi ngày, kết nối người bán với nhiều khách hàng hơn ở nhiều nơi hơn.”

“Hiện tại, các tùy chọn mua trong bảng điều khiển này đều là các liên kết được tài trợ. Bắt đầu từ mùa hè này, danh sách sản phẩm này sẽ miễn phí. ”

Sự thay đổi sẽ cung cấp nhiều cơ hội hơn cho các thương hiệu để đưa sản phẩm của họ trước những người tìm kiếm đang tìm kiếm các mặt hàng cụ thể. Cũng như các danh sách miễn phí trong Google Shopping, Google đã thực hiện thay đổi trong một thời gian, nhưng giờ đây họ đang đẩy nhanh các kế hoạch để hỗ trợ các thương nhân bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19. Điều đó có nghĩa là danh sách sản phẩm sẽ được hiển thị theo thứ tự phù hợp, như với kết quả tìm kiếm thông thường, trái ngược với xếp hạng phải trả tiền.

Mặc dù các nhà quảng cáo vẫn có thể trả tiền để tăng danh sách sản phẩm. Giống như kết quả tìm kiếm thông thường, Google vẫn sẽ cho phép các nhà quảng cáo tạo ra nhiều hiển thị hơn thông qua danh sách sản phẩm phải trả tiền, mặc dù phần lớn kết quả được hiển thị sẽ miễn phí.

Thay đổi này sẽ tăng thêm khả năng kết nối Thương mại điện tử của Google. Với các nền tảng khác, như Pinterest, đang tìm cách ăn sâu vào yếu tố này và cung cấp các tùy chọn mua trực tiếp từ danh sách sản phẩm, Google đã tìm cách thêm nhiều cách để cải thiện các tùy chọn kết nối trực tiếp, để chống lại sự cạnh tranh.

Và với phần lớn những người tìm kiếm vẫn bắt đầu với Google, việc bổ sung này có thể rất có giá trị – và sẽ được hỗ trợ thêm bởi sự phát triển liên tục của thương mại điện tử trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *