Google lưu ý những thay đổi sắp tới với Google Maps

PV

Google đã tiết lộ trong một bài đăng trên blog rằng một số thay đổi sẽ đến với Google Maps.

Một tính năng mới, “Tìm kiếm với Chế độ xem trực tiếp”, được công bố vào tháng 9 và sẽ bắt đầu ra mắt vào tuần tới trên cả nền tảng iOS và Android ở London, Los Angeles, New York, Paris, San Francisco và Tokyo.

Tính năng sử dụng thực tế tăng cường, yêu cầu bạn sử dụng máy ảnh của điện thoại. Đây là cách nó hoạt động.

Chế độ xem trực tiếp trên Google Maps? Nếu bạn đang đi bộ, ứng dụng sẽ phủ các mũi tên lên trên chế độ xem thế giới thực từ máy ảnh của bạn để giúp bạn điều hướng từ nơi này sang nơi khác.

Live View cũng sẽ hiển thị cho bạn một số mốc nhất định. Tìm kiếm với Chế độ xem trực tiếp giúp bạn tìm các địa điểm gần với vị trí hiện tại của bạn ở một số thành phố nhất định.

Ví dụ: hãy tưởng tượng rằng bạn đang ở Thành phố New York và bạn muốn chạy một số việc vặt, đi mua sắm trong kỳ nghỉ và ăn tối với bạn bè. Nhờ có AI, AR và hàng tỷ hình ảnh ở Chế độ xem phố, bạn có thể tìm thấy những địa điểm mình cần hầu hết ở ngay trước mắt.

Từ ứng dụng Google Maps, nhấc điện thoại của bạn lên và nhấn vào biểu tượng máy ảnh trong thanh tìm kiếm để xem các cửa hàng gần đó cùng với quán cà phê, ngân hàng và máy ATM.

Người dùng sẽ nhìn thấy các mũi tên và chỉ dẫn trước chế độ xem thế giới thực nhờ AR. Và với tất cả những hình ảnh Chế độ xem phố nói trên có sẵn, ngay cả những cửa hàng ở gần đó và không thể truy cập được bằng máy ảnh trên điện thoại của bạn cũng có thể hiển thị.

Bên cạnh đó nó cũng hiển thị cho bạn tên của từng cửa hàng, ngân hàng hoặc nhà hàng, Tìm kiếm với Chế độ xem trực tiếp sẽ cung cấp cho bạn các thông tin quan trọng khác như cửa hàng mở cửa hay đóng cửa, mức độ đông đúc của cửa hàng, giá của cửa hàng đó rẻ hay đắt, và mức độ đánh giá của cộng đồng Google Maps về doanh nghiệp cao hay thấp.

Cho dù bạn có xe điện (EV) hay không, ngày càng có nhiều người chuyển sang sử dụng các phương tiện này. Và điều đó có nghĩa là những người lái xe điện sẽ cần tìm được các cơ sở để họ có thể sạc điện cho ô tô của mình. Google Maps sẽ giúp bạn trong nỗ lực này.

Mở ứng dụng Google Maps và tìm kiếm “Trạm sạc xe điện;” nhấn vào bộ lọc “sạc nhanh” và ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn các trạm có bộ sạc 50kW trở lên cho phép bạn sạc nhanh hơn.

Bộ lọc cũng có thể được sử dụng để hiển thị các trạm sạc sử dụng các loại phích cắm tương thích với ô tô của bạn. Các tính năng mới này hiện khả dụng trên thiết bị iOS và Android ở các nước có trạm sạc EV.

Đã hai năm kể từ khi Google bắt đầu hiển thị các địa điểm phù hợp cho người sử dụng xe lăn ở Úc, Nhật Bản, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Tính năng này sẽ cho bạn biết khi nào một điểm đến phù hợp cho người sử dụng xe lăn.

Tin vui ở đây là tính năng này hiện khả dụng trên toàn cầu trên Google Maps bất kể bạn sử dụng nền tảng iOS hay Android. Để sử dụng nó, hãy bật cài đặt “Địa điểm có thể truy cập” trong Google Maps.

Đây là những gì bạn làm:

Mở Google Maps và nhấn vào tên viết tắt hoặc pix hồ sơ ở bên phải của thanh tìm kiếm gần đầu màn hình.

Nhấn vào Cài đặt > Cài đặt trợ năng. Bật Địa điểm có thể truy cập sẽ “Hiển thị nếu địa điểm có các tính năng dành cho xe lăn như lối vào, chỗ ngồi, phòng vệ sinh và bãi đậu xe khi tìm kiếm hoặc xem địa điểm”.

Google có cảnh báo rằng thông tin về khả năng truy cập nhìn thấy trên tính năng này có thể khác với các điều kiện trong thế giới thực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *