Google hiện cho phép bạn xóa địa chỉ và điện thoại của mình khỏi kết quả Tìm kiếm

Quỳnh Anh

Google đã thông báo rằng kể từ bây giờ, ngoài số tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng, người dùng sẽ có thể yêu cầu xóa các loại thông tin khác

Google Tìm kiếm có thể là một lời nguyền cũng như một phước lành. Bạn có thể sử dụng nó để tìm thêm thông tin về các chủ đề khác nhau, chẳng hạn như thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ đô la của Elon Musk hoặc rò rỉ về iPhone 14 sắp ra mắt, nhưng đồng thời, ai đó có thể sử dụng cùng một dịch vụ tìm kiếm để tìm ra nơi bạn sống, số điện thoại và dữ liệu nhạy cảm khác về bạn. 

Đây là lý do tại sao Google cho phép người dùng yêu cầu xóa dữ liệu cá nhân của họ xuất hiện trong Tìm kiếm.

Trong một  bài đăng trên blog, Google đã thông báo rằng kể từ bây giờ, ngoài số tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng, người dùng sẽ có thể yêu cầu xóa các loại thông tin khác, chẳng hạn như số điện thoại, địa chỉ email hoặc địa chỉ thực, từ kết quả tìm kiếm của nó.

Nhưng Google không dừng lại ở đó. Để bảo vệ bạn khỏi hành vi trộm cắp danh tính, công ty cũng cho phép bạn xóa thông tin, chẳng hạn như thông tin đăng nhập bí mật, nếu chúng xuất hiện trong Tìm kiếm.

Tuy nhiên, đừng mong đợi Google sẽ xóa tất cả dữ liệu ngay lập tức. Khi bạn gửi yêu cầu xóa, trước tiên, công ty sẽ đánh giá tất cả nội dung trên trang web hiển thị thông tin đăng nhập của bạn để đảm bảo rằng nó không hạn chế tính khả dụng của thông tin hữu ích rộng rãi khác, chẳng hạn như các bài báo.

Google cũng sẽ kiểm tra xem nội dung bạn muốn xóa có không nằm trong hồ sơ công khai trên các trang web chính phủ hoặc chính thức hay không. Nếu có, nó sẽ không thực hiện việc loại bỏ.

Cần lưu ý rằng việc xóa nội dung khỏi kết quả tìm kiếm của Google không có nghĩa là nội dung đó biến mất khỏi Internet. Như công ty đã chỉ ra, nếu bạn muốn thứ gì đó biến mất hoàn toàn, bạn nên nói chuyện trực tiếp với trang web lưu trữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *