Google cập nhật Maps hiển thị khu vực ảnh hưởng của Covid-19

Đình Dương ( theo CNN Business )

Google Maps

Google Maps sẽ hiển thị mức độ phổ biến của dịch bệnh Covid-19 trong khu vực địa lý với bản cập nhật mới nhất.

Google cho biết: “công cụ này hiển thị thông tin quan trọng về các trường hợp Covid-19 trong các khu vực mà bạn muốn đến”.

Ứng dụng bản đồ sẽ hiển thị trung bình bảy ngày các trường hợp Covid-19 mới trên 100.000 người. Các khu vực được chọn sẽ hiển thị nếu các trường hợp đang tăng hoặc giảm và được tô màu. Một trong sáu màu để hiện thỉ có bao nhiêu trường hợp mới được báo cáo.

Dữ liệu cập nhật được lấy từ ba nguồn: Đại học Johns Hopkins (Hoa Kỳ), báo New York Times và trang internet Wikipedia. Nhận dữ liệu từ Tổ chức y tế thế giới và các tổ chức y tế cộng đồng hay từ các chính phủ. Thông tin sẽ dành cho 220 quốc gia mà Google Maps đang hoạt động.

Tính năng này sẽ có trên ứng dụng Google Maps dành cho 2 hệ điều hành iOS và Android. Cách sử dụng tính năng này hãy mở ứng dụng, nhấn nút layer (hai hình vuông chồng lên nhau) ở trên cùng bên phải và nhấn nút “Covid-19 Info”. Ứng dụng sẽ hiển thị số lượng trường hợp theo màu được mã hóa.

Bản cập nhật mới nhất cho thấy ứng dụng không ngừng phát triển. Nhằm mục đích giúp mọi người dễ dàng phân biệt các khu vực khác nhau bản cập nhật thiết kế đầy màu sắc và chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *