Giới thiệu pha lê Tiệp tại Việt Nam

Nguyên Hoàng

Không chỉ nổi tiếng bởi phong cảnh thiên nhiên, kiến trúc hay nền văn hóa truyền thống, Cộng Hòa Séc còn được biết tới là một nước có nền công nghiệp tiên tiến hàng đầu thế giới như máy công cụ, turbin thủy – nhiệt điện, động cơ thủy, điện tử… hay nổi tiếng hơn cả là ngành công nghiệp pha lê thủy tinh.

Mới đây, Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH Thương mại Đèn Pha Lê tổ chức buổi hội thảo giới thiệu công nghiệp thủy tinh pha lê Séc.

Theo ông David Jarkulisch, Tham tán kinh tế, Đại sứ quán Cộng Hòa Séc tại Việt Nam, các sản phẩm thủy tinh pha lê được trạm khác, đồ trang trí trạm khắc đèn là sản phẩm xuất khẩu nỏi tiếng của Cộng hòa Séc.

Đây là truyền thống lâu đầu từ thế kỷ thứ 13 từ các tỉnh phía bắc Bohemia, Cộng hòa Séc.

Nhờ vào sự cải tiến công nghệ, thủy tinh của Séc thành mặt hàng được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới với sự nổi bật là chế tác tới 80% là thủ công.

Trải qua hai thời kỳ phục hưng từ thế kỷ 18 và thế kỷ 19, các sản phẩm thủy tinh khắc và cắt được khẳng định thực sự dấu ấn. Điều đó khiến cho Bohemia trở nên nổi tiếng thế giới về sản phẩm thủy tinh.

Nhiều nghệ nhân thủy tinh séc được công nhận trên toàn thế giới. Công nghệ thủy tinh được ứng dụng rộng rãi tren toàn cầu.

Tại Việt Nam lần này có sự tham dự của nhiều đơn vị nổi tiếng nhất trong lĩnh vực thủy tinh pha lê của Séc.

LasVit, một đơn vị đại diện trong đó là đơn tiên phong trong công nghệ sản xuất thủy tinh pha lê, có thể tạo chuyển động trong hệ thống pha lê, tạo hiệu ứng ánh sáng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *