Giao thương xuất khẩu nguyên liệu thực phẩm, dược phẩm

An Dương

Hội nghị giao thương trực tuyến quốc tế về nguyên liệu thực phẩm dược phẩm tự nhiên Việt Nam năm 2020

Các nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm, dược phẩm tự nhiên của Việt Nam sẽ có điều kiện thuận lợi tiếp xúc và trao đổi về đa dạng các cơ hội hợp tác kinh doanh với các quý vị doanh nghiệp nhập khẩu tiềm năng nước ngoài.

Nhằm quảng bá rộng rãi tiềm năng, thế mạnh xuất khẩu của nguyên liệu thực phẩm và dược phẩm tự nhiên của Việt Nam, đồng thời kết nối doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu của Việt Nam với các đối tác ở thị trường nước ngoài trên môi trường trực tuyến.

Cục Xúc tiến thương mại (Cục XTTM – Bộ Công Thương) phối hợp với Dự án Helvetas Việt Nam và các Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài, tổ chức “Hội nghị giao thương trực tuyến quốc tế nguyên liệu thực phẩm, dược phẩm tự nhiên Việt Nam 2020”.

Trong khuôn khổ Hội nghị giao thương trực tuyến quốc tế nguyên liệu thực phẩm, dược phẩm tự nhiên Việt Nam, trên 100 doanh nghiệp, nhà nhập khẩu nước ngoài sẽ giao dịch trực tuyến với 21 doanh nghiệp sản xuất, cung cấp nguyên liệu thực phẩm, dược phẩm tự nhiên của Việt Nam.

Ngành hàng được giới thiệu, quảng bá và giao thương tại hội nghị gồm: trà, quế, hồi, thảo dược từ hoa cúc, tinh dầu, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, nhựa cây…

Hội nghị bao gồm Phiên toàn thể và các Phiên giao thương, kết nối trực tuyến 1:1 giữa các doanh nghiệp Việt Nam với từng nhà nhập khẩu tiềm năng theo phân nhóm mặt hàng và thị trường.

Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục XTTM nhận định, Các doanh nghiệp nguyên liệu thực phẩm và dược phẩm tự nhiên của Việt Nam đang ngày càng đáp ứng tốt hơn các yêu cầu, đòi hỏi khắt khe của các đối tác nước ngoài.

Có khả năng cung ứng các sản phẩm giá trị gia tăng cao, chất lượng và an toàn cho nhà nhập khẩu hàng đầu và các kênh phân phối cao cấp tại nhiều khu vực trên thế giới.

Theo ông, việc kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 tại Việt Nam, doanh nghiệp nông sản, thực phẩm Việt Nam có thể duy trì hoạt động sản xuất, cung ứng an toàn, ổn định cho thị trường trong nước và quốc tế.

Dự báo, sau dịch thị trường Mỹ, Châu Âu (EU), Nhật Bản, Hàn Quốc… sẽ có nhu cầu lớn về các sản phẩm nguyên liệu thực phẩm, dược phẩm tự nhiên Việt Nam.

Xuất khẩu nguyên liệu thực phẩm, dược phẩm tự nhiên của Việt Nam sang EU sẽ tăng trưởng cao trong thời gian tới nhờ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA).

Việt Nam đang trở thành sự lựa chọn lý tưởng trong bối cảnh hiện nay. Khi có nguồn cung cấp nguyên liệu thực phẩm, dược phẩm tự nhiên phong phú với chất lượng đảm bảo, phù hợp nhiều phân khúc tiêu thụ khác nhau để cung ứng cho thị trường quốc tế.

Lãnh đạo Cục Xúc tiến Thương Mại cho biết luôn sẵn sàng phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam và các nhà nhập khẩu nước ngoài có thêm nhiều cơ hội kết nối kinh doanh một cách có hiệu quả, bền vững và ổn định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *