Giao dịch nông nghiệp qua thương mại điện tử ở Trung Quốc cao kỷ lục

Thu Hương (Theo Kr Asia)

Pinduoduo đang ngày càng thâm nhập vào lĩnh vực nông nghiệp của Trung Quốc với các khoản đầu tư vào việc nâng cấp chuỗi cung ứng và ra mắt dịch vụ mua theo nhóm hàng tạp hóa.

Công ty thương mại điện tử Pinduoduo có trụ sở tại Thượng Hải đã ghi nhận hơn 270 tỷ NDT (42 tỷ đô la) tổng giá trị giao dịch liên quan đến nông nghiệp (GMV) vào năm 2020, tăng hơn gấp đôi so với con số 136 tỷ NDT trong năm 2019 và vượt quá kỳ vọng RMB của chính công ty.

Pinduoduo vẫn chưa công bố kết quả tài chính hàng năm cho quý 4 và cả năm 2020, nhưng công bố thu nhập mới nhất cho thấy công ty đã tạo ra 1,46 nghìn tỷ NDT (214,7 tỷ đô la) trong tổng số GMV trong 12 tháng kết thúc vào ngày 30/9.

Công ty cho rằng doanh số bán hàng nông sản tăng lên, bao gồm rau, trái cây, thịt, sữa, ngũ cốc và dầu ăn, một phần là do đại dịch, điều này đã thúc đẩy người tiêu dùng đón nhận các dịch vụ kỹ thuật số.

Ngoài việc bán hàng hóa nông trại thông qua mô hình giao hàng thương mại điện tử truyền thống, Pinduoduo cũng đã tung ra dịch vụ mua hàng theo nhóm thực phẩm Duoduo Maicai (Duoduo Grocery) vào tháng 8 năm 2020 để cạnh tranh với hàng loạt công ty internet bao gồm JD.com, Meituan và Didi Chuxing.

Dịch vụ này hiện đã có sẵn cho cư dân ở các thành phố bao gồm Thâm Quyến và Thượng Hải, cho phép người dùng đặt hàng trực tuyến nhiều loại hàng hóa và đến nhận tại một cửa hàng thực gần đó vào ngày hôm sau.

Công ty này, thực sự bắt đầu là một nhà bán lẻ trái cây vào năm 2015 nhưng sau đó đã phát triển thành một sàn thương mại điện tử toàn cầu cho hàng tiêu dùng, vừa được chính quyền trung ương Trung Quốc vinh danh như một hình mẫu trong nỗ lực xóa đói nghèo của đất nước, cùng với đối thủ Alibaba.

Pinduoduo đã huy động được 6,1 tỷ đô la vào tháng 11 năm 2020 để hỗ trợ đầu tư vào cơ sở hạ tầng logistic phù hợp hơn với việc xử lý đồ dễ hỏng và công nghệ nông sản thực phẩm thượng nguồn có thể giúp nâng cao năng suất và chất lượng nông sản.

“Nông nghiệp kỹ thuật số làm tăng hiệu quả của chuỗi cung ứng thực phẩm và đồng thời bảo vệ an ninh lương thực”, Giám đốc điều hành Pinduoduo, Chen Lei cho biết trong thông cáo báo chí hôm thứ Ba.

“Chúng tôi mới bắt đầu cuộc cách mạng kỹ thuật số trong nông nghiệp và rất vui vì chúng tôi đang đạt được tiến bộ mỗi ngày.” ông nói thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *