Giải pháp cho bệnh dạ dày – tá tràng

Dạ dày có vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng. Ngoài việc dự trữ thức ăn đưa vào để tiêu hóa dần, đây còn là cơ quan nghiền nhuyễn thức ăn và tạo điều kiện cho tiêu hóa thức ăn ở ruột non.

Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không hợp lý, ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể nói chung và dạ dày – tá tràng nói riêng. Gây các biến chứng nguy hiểm như loét dạ dày, xuất huyết tiêu hóa dẫn đến tử vong nhanh, thủng dạ dày,..

Nguyên nhân do chế độ dinh dưỡng không hợp lý, ăn nhiều thực phẩm có tính axit, ăn không đúng giờ, bỏ bữa, uống nhiều bia, rượu, hút thuốc lá, stress… cơ thể tiết ra nhiều dịch vị trong dạ dày, pH trong dạ dày xuống thấp cũng làm tổn thương niêm mạc dạ dày, gây đau dạ dày.

Xây dựng chế độ ăn điều độ, ăn đúng giờ và không bỏ bữa, chọn thực phẩm có tính kiềm nhiều hơn tính axit. Thực phẩm có tính kiềm là ngũ cốc nguyên vỏ, rau, trái cây có màu xanh, vàng cam…; nhóm chất đạm: nấm, đậu, cá, thủy hải sản…

Không nên ăn thực phẩm sinh hơi hoặc quá nhiều chất xơ sẽ làm tổn thương niêm mạc dạ dày nhiều hơn. Người đau dạ dày cần hạn chế các thực phẩm có tính axit: thịt đỏ, thức ăn nhanh, thức ăn chế biến sẵn… Đảm bảo kiểm soát stress, giấc ngủ, ăn uống, không để đói quá lâu, dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Ngoài chế độ dinh dưỡng, cần chú trọng đến thức uống, cần tránh bia, rượu, nước ngọt, nước có ga… Một trong số những loại nước uống có tác dụng hỗ trợ cho người đau dạ dày là Nước ION Kiềm Tươi OH-:

Nước ion kiềm chứa nhiều phân tử hydrogen có tác dụng chống lại và trung hòa gốc tự do – nguồn gốc tạo ra tình trạng lão hóa của cơ thể . Nước ion kiềm còn hỗ trợ quá trình điều hòa chức năng của dạ dày giảm tình trạng đầy hơi từ đó hạn chế tình trạng trào ngược dạ dày.

Nước ion kiềm chứa các phân tử nước siêu nhỏ sẽ dễ dàng thẩm thấu, giúp bóc tách các mảng bám ở thành ruột, đào thải các axit và làm sạch hệ thống tiêu hóa giúp các cơ quan tiêu hóa hoạt động tốt hơn. quá trình chuyển hóa chất, thanh lọc của các chất chuyển hóa sẽ đi ra khỏi cơ thể nhanh hơn.

Nấu ăn bằng nước ion kiềm sẽ làm thực phẩm mềm và tạo ra nhiều hương vị hơn giúp đường ruột dễ tiêu hóa, hạn chế tối đa các chứng khó tiêu, đầy bụng,…

Nếu bạn quan tâm muốn hiểu rõ hơn về Nước ION Kiềm Tươi OH- hoặc Máy Tạo_Nước ION Kiềm Tươi OH- thương hiệu WATAPY, bạn có thể liên lạc để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc.

PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *