Giải cơn khát iPhone tại Việt Nam

PV

Các nhà phân phối trong nước cho biết đã nhận được lô hàng iPhone 14 vào giữa tuần, model mới nhất được nhiều người tiêu dùng Việt Nam chờ đợi.

Apple đã vận chuyển thêm điện thoại iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đến Việt Nam, giảm bớt tình trạng thiếu nguồn cung đã kéo dài hơn một tháng.

Đại diện Di Động Việt cho biết lô hàng mới nhất đã đủ để giao cho những khách hàng đã đặt trước máy, hơn một tháng sau khi lên kệ.

Đợt hàng tiếp theo của các mẫu iPhone 14 dự kiến ​​sẽ về Việt Nam vào đầu tháng 1/2023, mùa mua sắm cao điểm do nghỉ Tết Nguyên đán.

Ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc Khối Viễn thông Di động, hệ thống FPT Shop, cho biết rất khó đoán giá các lô hàng mới trong bối cảnh tỷ giá ngoại tệ và chuỗi cung ứng liên tục biến động.

Giá bán lẻ của iPhone 14 Pro và Pro Max nằm trong khoảng 28,9-32,5 triệu đồng (1.165-1.310 USD). Các nhà bán lẻ cho biết doanh số của hai model này chiếm tới 90% tổng doanh số iPhone 14.

Vào ngày 7 tháng 11, Apple đã thông báo trên trang web của mình rằng mặc dù có nhu cầu cao đối với các mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, nhưng lô hàng sẽ thấp hơn dự đoán. Khách hàng sẽ trải qua thời gian chờ đợi lâu hơn để nhận được sản phẩm mới của họ.

Theo gã khổng lồ công nghệ Mỹ, các hạn chế của Covid-19 đã tạm thời ảnh hưởng đến cơ sở lắp ráp điện thoại chính của hãng tại thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc, gây ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung.