Gia Long stylist sức trẻ nhiều tiềm năng

Nhắc tới Gia Long, người ta thường nhớ về hình ảnh của cậu người mẫu thấp nhất lịch sử Vietnam ‘s Next Top Model 2016. Sau 4 năm, Gia Long đã trở thành một stylist có tiếng tại Hà Nội với những thành tích kha khá

Cùng lắng nghe chia sẻ của Gia Long.

Tôi đến với thời trang trong vai trò người mẫu, tuy không cao trên 1m8 nhưng tôi được chú ý bởi góc mặt lạ và thần thái đa dạng. Tuy không phải người mẫu thành công nhưng tôi lại vô cùng hạnh phúc khi mình vẫn được làm thời trang, với vai trò stylist.

Dù là nghề nào, người mẫu hay stylist, tôi cũng đều trân trọng như nhau. Nghề Stylist giúp tôi hiểu ý tưởng mỗi concept thời trang, màu sắc và cấu trúc, còn người mẫu giúp tôi hiểu cách truyền đạt ý tưởng và cảm xúc đến với khán giả.

Tôi nhận ra một điều rằng nếu không thể sống với đam mê thì hãy sống thật gần đam mê. Chỉ cần mỗi sáng thức dậy, bạn biết mình cần phải làm gì, thì đó mới là cuộc sống ý nghĩa.

Stylist tại Hà Nội có thể nói rằng, khó khăn lớn nhất của nghề stylist là do thị trường chưa thật sự coi trọng vai trò của stylist.

Nhiều người có suy nghĩ, chỉ cần có một bộ đồ đẹp và chụp hình là xong. Hoặc nếu có thì họ chỉ nghĩ stylist là người mượn đồ, mix phụ kiện.

Ngoài những chuyên môn về thời trang, Gia Long cho rằng stylist cũng là một nghề dịch vụ kinnh doanh chất xám, đòi hỏi sự kiên trì và tính linh hoạt và kỷ luật cao. Sẽ có lúc stylist cảm thấy mình luôn phải đứng trên một chiến tuyến riêng.

Hiện tại, stylist cho khách cá nhân/ doanh nhân đang trở thành một mảnh đất màu mỡ có nhiều đối thủ cạnh tranh. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu đúng và định hướng đúng cho khách hàng.

Nhìn chung, khách hàng cá nhân ở Hà Nội thường bị làm quá lên hoặc định hướng phong cách không rõ ràng, họ chưa thật sự hiểu mình muốn gì.

Với Gia Long, một stylist giỏi phải là người khơi nguồn những cảm hứng mới, đưa ra những chiến lược phát triển bản thân hợp lý nhất cho mỗi khách hàng.

Thương hiệu cá nhân

Muốn tạo nên dấu ấn của riêng mình, bạn phải có sự khác biệt ngay trong nội lực và khí chất của bản thân mình. Việc định hình phong cách cho người khác phải xuất phát từ sự am hiểu nhu cầu, tính chất công việc và hoàn cảnh của mỗi cá nhân.

Chứ không phải đó là một “giáo trình” bạn mang đi dạy cho cả nghìn người giống nhau.

Gia Long là một người may mắn, luôn nhắc nhở bản thân mình phải khiêm tốn và biến sự may mắn thành động lực để thành công hơn.

Gia Long cũng cảm thấy vui vì mình có thể phát triển một cách từ từ, chứ không đi nhanh. Một tấc lên mây, thành công quá sớm sẽ khiến cho con người bị ảo tưởng, thiếu sự tôn trọng với nghề nghiệp, khách hàng…

Đằng sau một đỉnh cao, luôn luôn là vực thẳm. Với Gia Long, chỉ có đi leo dốc qua những con đồi mới khiến bạn càng sâu sắc và trưởng thành hơn. Ngoài lúc thăng hoa, thì những quãng trầm là giây phút để mỗi người chúng ta sống chậm lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *