Giá hoa tăng vọt trước ngày 8/3, chủ hàng thuê thêm người chốt đơn online

Theo Tiền Phong

Chợ hoa Quảng Bá tập nập người bán, kẻ mua trước ngày 8/3.
Giá hoa được nhận định là cao hơn so với mọi năm. Theo các tiểu thương cho biết, giá các loại hoa tăng gấp đôi, riêng hoa hồng tăng gấp 4 – 5 lần so với ngày thường.
Trước đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh, giá hoa tươi giảm mạnh, thậm chí nhiều nhà vườn phải cắt bỏ vì không bán được cho thương lái.
Cô Phạm Thị Hiền – tiểu thương chợ hoa cho biết: “Hiện tại, hoa hồng ngoại giá từ 400.000 – 500.000 đồng/bó/50 bông, hoa hồng ta cành ngắn từ 100.000 đồng/bó/50 bông, hồng trà 100.000 đồng/bó 10 bông, bạch tuyết 60.000 đồng/bó, cúc tana 100.000 đồng/bó”.
Ngoài những loại hoa quen thuộc như hoa hồng, hoa ly, hoa cúc,.. thì năm nay còn có những loại hoa độc lạ và hiếm như hoa gạo, anh đào, mao lương, trúc mai, thủy tiên”, cô Hiền chia sẻ thêm.

Hoa hồng nhập ngoại giá thành cao.

Các cửa hàng đều cắm sẵn thành từng bó, lẵng hoa với màu sắc rực rỡ để khách dễ lựa chọn.
Nhiều tiểu thương còn đăng bán hoa trên các trang mạng xã hội. Chị Minh Hương – chủ cửa hàng hoa tươi trên đường Nguyễn Phong Sắc cho biết: “Năm nay do dịch COVID-19 mà khách đặt hàng online nhiều hơn. Những ngày cận dịp 8/3, tôi phải thuê thêm nhân viên để chốt đơn vì người đặt hàng nhiều không xuể”.
Hoa vẫn là món quà được lựa chọn nhiều nhất để tặng phụ nữ trong ngày 8/3