Gã khổng lồ thương mại điện tử của Trung Quốc hướng đến các doanh nghiệp nông nghiệp

Quỳnh Chi

Các doanh nhân nông nghiệp của Trung Quốc sống ở một số vùng kém may mắn bắt đầu thấy sinh kế của họ tăng lên khi các công ty thương mại điện tử đang phát triển các chương trình để giúp nông dân ở nông thôn phát triển doanh nghiệp nhỏ của họ, theo Business Times

Đặc biệt, tỉnh Wuyi là một trong những vùng nghèo nhất của tỉnh Hà Bắc. Trong vài năm qua, Bắc Kinh đã làm việc để giúp nông dân tạo ra những bước đột phá trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ.

Theo Eco-Business News, các nền tảng thương mại điện tử cũng giúp cải thiện các giao dịch kinh doanh thông qua các chương trình đào tạo và lấy lợi nhuận làm trung tâm.

Ở JD.com, những con gà thả rông đang tạo được sức hút với những người mua ở thành thị. Thông qua sáng kiến “Running Chicken” của nền tảng thương mại điện tử, các nông dân đang dần giảm bớt công việc và lợi nhuận đang tăng trưởng đều đặn.

Bên cạnh “Running Chicken”, JD cũng đưa ra chương trình “Swimming Duck” cho nông dân ở tỉnh Giang Tô. Hai chương trình này nhằm giúp nông dân kiếm được nhiều tiền hơn và cũng nhắm mục tiêu thúc đẩy nông sản từ các vùng nông thôn ở Trung Quốc.

“Dự án cho thấy thương mại điện tử có thể mang lại lợi ích cho toàn bộ xã hội như thế nào theo cách giảm nghèo trong khi mang lại sản phẩm chất lượng cao, an toàn hơn và có vị ngon hơn cho người tiêu dùng”, Xiaowen Liu, quản lý chính dự án về nguồn thực phẩm tươi JD nói về các sáng kiến. .

Các nghiên cứu đã tiết lộ rằng những con gà thả rông đã cải thiện vị giác và có hàm lượng axit béo và protein không bão hòa cao hơn. Điều này có nghĩa là những con gà như vậy tốt hơn cho sức khỏe.

Ngoài JD.com, Pinduoduo cũng công bố kế hoạch thành lập 1.000 đồn điền trong vòng năm năm tới nhằm giúp chính phủ Trung Quốc trong các kế hoạch và nỗ lực xóa đói giảm nghèo.

Theo Tân Hoa Xã, đối thủ của JD, Pinduoduo cho biết họ có kế hoạch xây dựng các đồn điền nông nghiệp ở phía tây bắc và tây nam Trung Quốc. Kế hoạch là bán sản phẩm từ các khu vực nghèo hơn cho hơn 400 triệu người tiêu dùng trực tuyến mua sắm qua nền tảng này.

Pinduoduo đã quyết định nỗ lực thêm để hỗ trợ cho các nông dân. Công ty này cũng có kế hoạch đưa ra các ưu đãi để đảm bảo lợi ích của nông dân được bảo vệ một cách phù hợp và cũng sẽ đào tạo cho các doanh nhân quan tâm.

Trong vài năm qua, Bắc Kinh đã làm việc với các doanh nghiệp lớn của Trung Quốc với hy vọng giúp đỡ các nông dân và các doanh nhân làm nông nghiệp.

Cung cấp các khoản vay với lãi suất thấp, tiền trợ cấp cho ngành nông nghiệp và trợ cấp tài chính để giúp cải thiện điều kiện sống cho cộng đồng nông nghiệp.

Các nông dân ở các khu vực nghèo hơn của Trung Quốc cũng được giới thiệu các phương thức canh tác sáng tạo sẽ giúp giảm bớt gánh nặng của họ. Chính phủ tài trợ và đầu tư từ một số công ty của Trung Quốc cũng đã hỗ trợ tái sinh nông thôn ở nước này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *