Facebook thề sẽ cấm các hình ảnh đồ họa có nội dung tự sát gây ảnh hưởng đến trẻ em

Nguyên Hoàng

Mới đây, Facebook tuyên bố sẽ cấm tất cả các hình ảnh đồ họa có liên quan tới việc tự làm hại bản thân trong khi các công ty truyền thông xã hội khác cũng đang tăng cường nỗ lực nhằm kiểm soát nội dung gây ảnh hưởng đến trẻ em.

Trong một bài đăng hôm thứ Năm, Trưởng phòng an ninh toàn cầu của Facebook, bà Antigone Davis cho biết mạng xã hội này đã tham khảo ý kiến ​​của một số chuyên gia trong phòng chống tự tử để xác định cách tốt nhất để giải quyết vấn đề xảy ra với những người dùng trẻ đang gặp khó khăn.

Bà Davis nói rằng mặc dù hình ảnh đồ họa về việc tự làm hại bản thân sẽ bị cấm, người dùng vẫn sẽ được phép “chia sẻ sự thú nhận” về ý nghĩ tự làm hại và tự tử của họ, từ đó họ có thể kết nối với những người có khả năng giúp đỡ mình.

Bà Davis nói thêm: “Chúng tôi liên tục kiểm tra lại cách chúng tôi làm khi phát triển sản phẩm mới hoặc cảm nhận cách mọi người sử dụng dịch vụ của chúng tôi theo những cách mới.

Trong một số trường hợp, đó có thể chỉ là một trải nghiệm duy nhất những cũng khiến chúng tôi phải tạm dừng và đặt câu hỏi liệu chúng tôi có cần thực hiện thay đổi hay không.

Và đó là những gì chúng tôi đã làm sau cái chết bi thảm bằng cách tự tử của một cô gái trẻ ở Anh”.

Bà Davis cho biết các chuyên gia từ 10 quốc gia đã khuyến cáo rằng “Facebook nên cho phép mọi người chia sẻ sự thừa nhận về ý nghĩ tự làm hại và tự tử của bản thân, nhưng không nên cho phép mọi người chia sẻ nội dung hình ảnh hay quảng bá nội dung đó”.

Dựa trên phản hồi của họ, bà cho biết trang web sẽ không còn cho phép cắt hình ảnh đồ họa và chính sách này sẽ bắt đầu được thực thi ngay trong những tuần tới.

Hành động này cũng được Instagram, ứng dụng thuộc sở hữu của Facebook thông qua, đồng ý cấm tất cả nội dung đồ họa, như video tự sát bằng cách cắt tay.