Facebook, Microsoft hợp tác với WHO đối phó với virus corona

Duy Khôi (Theo CNBC)

CEO của Facebook, Mark Zuckerberg, đang phát biểu khai mạc giới thiệu các tính năng bảo mật mới của Facebook, Messenger, WhatsApp và Instagram tại Hội nghị Facebook F8

Tổ chức Y tế Thế giới đã hợp tác với Facebook, Microsoft và một số công ty công nghệ khác tổ chức sự kiện hackathon nhằm thúc đẩy sự phát triển của phần mềm nhằm đương đầu với những thách thức liên quan đến đại dịch virus corona.

Hackathon # BuildforCOVID19 đã được công bố vào hôm thứ ba và sẽ bắt đầu chấp nhận đệ trình dự án vào thứ năm.

Hackathon là một sự kiện thi đua lập trình trong đó các lập trình viên máy tính và những người khác tham gia vào phát triển phần mềm, bao gồm các người thiết kế đồ họa, thiết kế giao diện, người quản lý dự án, và những người khác, thường bao gồm các chuyên gia tên miền, hợp tác mạnh mẽ trong các dự án phần mềm. Mục tiêu của hackathon là tạo ra phần mềm hoặc phần cứng có thể sử dụng được với mục tiêu tạo ra một sản phẩm có thể hoạt động được vào cuối sự kiện

Cùng với Facebook và Microsoft, các công ty công nghệ Twitter, WeChat, TikTok, Pinterest, Slack và Giphy cũng tham gia. Các công ty công nghệ này sẽ được chia sẻ tài nguyên để hỗ trợ người tham gia trong suốt thời gian nộp

Các tính năng của Facebook, như Hiến máu và đối phó khủng hoảng được xây dựng lần đầu tiên trong thời gian hackathons và hiện được hàng triệu người trên toàn thế giới sử dụng,” CEO của Facebook Mark Zuckerberg đã viết trong một bài đăng quảng cáo về hackathon. “Tôi hy vọng rằng một số bản thử nghiệm và ý tưởng hữu ích sẽ xuất hiện.”

Hackathon đang khuyến khích các nhà phát triển phần mềm xây dựng các dự án tập trung xoay quanh các chủ đề về sức khỏe, dân số dễ bị tổn thương, doanh nghiệp, cộng đồng, giáo dục và giải trí.

Hạn chót để gửi dự án là thứ Hai. Hackathon sẽ công bố các dự án hàng đầu vào ngày 3/4.

Hiện nay, “cộng đồng đang trải qua sự cô lập, do đó, chúng tôi muốn tạo ra một không gian trực tuyến nơi các nhà phát triển có thể giải quyết, thử nghiệm và xây dựng các giải pháp phần mềm để giúp giải quyết cuộc khủng hoảng này”

Trên toàn thế giới đã có hơn 375.498 trường hợp nhiễm virus corona, ít nhất 16.362 trường hợp tử vong, theo Đại học Johns Hopkins.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *