Facebook khuyến khích mọi người thực hiện cách ly xã hội

Trung Nguyên (Theo CNBC)

Nhà sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg

CEO của Facebook, Mark Zuckerberg, cho biết công ty sẽ triển khai một trung tâm thông tin virus corona xuất hiện ở đầu newsfeed của người dùng để khuyến khích mọi người chú ý đến các khuyến nghị cách ly xã hội.

“Sự đồng thuận rộng rãi đóng vai trò quan trọng nhất do đó việc chúng tôi có thể làm là khuyến khích mọi người thực hiện nghiêm túc các khuyến nghị xã hội”, Zuckerberg nói.

Trung tâm thông tin về virus corona của Facebook được xây dựng với sự cộng tác của các đối tác y tế, Zuckerberg cho biết. Tính năng mới này sẽ được tung ra cho người dùng ở Mỹ và Châu Âu trong 24 giờ tới và trên toàn cầu trong những ngày tiếp theo.

“Mục tiêu ở đây là đưa thông tin từ các tổ chức như GDC và WHO đến những người sử dụng dịch vụ của chúng tôi”, ông nói.

Công ty cũng tuyên bố rằng họ sẽ cung cấp Workplace, nền tảng kết nối doanh nghiệp, miễn phí cho chính phủ và các tổ chức dịch vụ khẩn cấp trong 12 tháng tới.
“Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi đang làm những gì có thể để hỗ trợ phản ứng y tế cộng đồng”, Zuckerberg nói. “Những người đang làm các công việc này là những anh hùng, và cá nhân tôi rất biết ơn về những gì họ đang làm.”

Zuckerberg nói rằng đại dịch virus corona đã dẫn đến “mức độ sử dụng các dịch vụ của Facebook ở tất cả các quốc gia bị ảnh hưởng rất cao”. Cụ thể, việc sử dụng tính năng gọi thoại trong các dịch vụ WhatsApp và Facebook Messenger tăng hơn gấp đôi so với thông thường, Zuckerberg cho biết.

Facebook đang nỗ lực để đảm bảo rằng cơ sở hạ tầng của mình có thể hỗ trợ cho việc sử dụng tiếp tục tăng lên khi virus corona lan rộng ra nhiều khu vực hơn, ông nói.

“Chúng tôi thực sự cần đảm bảo rằng chúng tôi đứng đầu về góc độ cơ sở hạ tầng để đảm bảo mọi thứ không bị lỗi và chúng tôi có thể tiếp tục cung cấp mức độ dịch vụ mà mọi người cần,” Zuckerberg nói.

Virus corona đã có một tác động lớn đến công ty. Cổ phiếu của Facebook đã giảm hơn 33% trong năm nay do những bất ổn xung quanh virus corona kéo thị trường xuống. S & P 500 đã giảm 22%.

Facebook tuần này cho biết họ sẽ triển khai chương trình trị giá 100 triệu đô la để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng bởi virus corona. Đồng thời cũng công bố tiền thưởng 1.000 đô la cho mỗi người trong số gần 45.000 nhân viên làm toàn thời gian .

Vào ngày 27/2, Facebook đã hủy hội nghị nhà phát triển phần mềm hàng năm F8 . Đầu tháng 3, công ty bắt đầu cho nhân viên làm việc tại nhà và rút khỏi các hội nghị khác. Đầu tháng này, Facebook đã tạm thời cấm quảng cáo khẩu trang y tế .

Trên thế giới, có hơn 201.000 trường hợp nhiễm virus corona với ít nhất 8.007 ca tử vong, theo Đại học Johns Hopkins. Tại Mỹ, có ít nhất 6.496 trường hợp nhiễm bệnh, với ít nhất 114 trường hợp tử vong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *