Facebook cố tình làm cạn kiệt pin điện thoại của người dùng

Khánh My

Một tin đồn lâu nay cho rằng ứng dụng Facebook và Facebook Messenger làm hao pin trên điện thoại di động đã cài đặt ứng dụng.

Nếu bạn tin rằng cựu nhân viên Facebook George Hayward, một nhà khoa học dữ liệu, Facebook có thể bí mật làm cạn kiệt pin trên điện thoại di động của người dùng.

Trên thực tế, có một cái tên cho những gì Facebook đang làm. Nó được gọi là “thử nghiệm tiêu cực” và nó cho phép các công ty công nghệ bí mật làm cạn kiệt pin trên điện thoại của ai đó để kiểm tra các tính năng trên ứng dụng hoặc để xem hình ảnh có thể tải như thế nào.

Công ty mẹ của Facebook, Meta đã sa thải Haywar vì từ chối tham gia thử nghiệm tiêu cực. “Tôi đã nói với người quản lý, ‘Điều này có thể gây hại cho ai đó’, và cô ấy trả lời rằng bằng cách làm hại một số ít, chúng ta có thể giúp đỡ được nhiều người hơn. Bất kỳ nhà khoa học dữ liệu nào xứng đáng giá trị của mình sẽ biết, Đừng làm tổn thương mọi người,” anh ấy nói với Post.

Meta đã trục xuất Hayward vào tháng 11 và ông đã đệ đơn kiện công ty lên Tòa án Liên bang Manhattan. Người đàn ông 33 tuổi này làm việc cho ứng dụng Facebook Messenger của Meta, cung cấp tin nhắn văn bản, cuộc gọi điện thoại và cuộc gọi video giữa những người dùng.

Trong đơn kiện, luật sư của Hayward, Dan Kaiser, chỉ ra rằng việc cạn kiệt pin điện thoại thông minh của người dùng khiến mọi người gặp rủi ro, đặc biệt là “trong những trường hợp họ cần liên lạc với người khác, như cảnh sát hoặc nhân viên cứu hộ.”

Vụ kiện đã được rút lại vì các điều khoản lao động của Meta buộc Hayward phải tranh luận về trường hợp của mình trước trọng tài. Kaiser nói rằng hầu hết mọi người không biết rằng Facebook và các công ty truyền thông xã hội khác có thể cố tình làm cạn kiệt pin của bạn.

Nhận xét về hành vi thử nghiệm tiêu cực, luật sư nói thêm: “Điều đó rõ ràng là bất hợp pháp. Thật phẫn nộ vì điện thoại của tôi, pin có thể bị thao túng bởi bất kỳ ai.”

Được thuê lần đầu vào năm 2019, Hayward đã nhận được mức lương sáu con số hàng năm từ Meta. Nhưng khi công ty yêu cầu thực hiện thử nghiệm tiêu cực, Hayward nói: “Tôi đã từ chối thực hiện thử nghiệm này. Hóa ra nếu bạn nói với sếp của mình, ‘Không, điều đó là bất hợp pháp’, thì mọi chuyện sẽ không suôn sẻ lắm đâu.”

Tại một thời điểm trong thời gian Hayward làm việc tại Meta, công ty đã đưa cho một tài liệu đào tạo nội bộ có tiêu đề “Cách chạy các bài kiểm tra tiêu cực chu đáo”.

Tài liệu bao gồm các ví dụ về cách chạy các thử nghiệm đó. Sau khi đọc tài liệu, Hayward nói rằng có vẻ như Facebook đã sử dụng thử nghiệm tiêu cực trước đây. Anh ấy nói thêm, “Tôi chưa bao giờ thấy một tài liệu nào khủng khiếp hơn trong sự nghiệp của mình.”