Elon Musk muốn đào đường hầm ở Trung Quốc

Hạ My theo Reuters

Một chiếc Tesla Model X đi vào lối vào đường hầm tại đường hầm thử nghiệm của Boring Co. ở Hawthorne, California. Ảnh: Reuters

Nhà công nghệ tương lai và Giám đốc điều hành Tesla gần đây đã thông báo qua Twitter rằng Boring Co., công ty khởi nghiệp giải pháp vận chuyển bằng đường hầm của ông sẽ mở một chi nhánh tại Trung Quốc vào cuối tháng này.

Musk dự kiến ​​sẽ phát biểu tại Hội nghị Trí tuệ nhân tạo thế giới ở Thượng Hải, diễn ra từ ngày 29 đến 31 tháng 8. Đây cũng là dịp ” ra mắt Công ty Boring Company Trung Quốc trong chuyến đi này”, ông nói trong một tweet.

Boring Co. được thành lập bởi Musk vào năm 2016 sau khi ông phàn nàn về tình trạng tắc nghẽn giao thông ở Los Angeles, nơi ông cư trú. Giải pháp của Musk: xây dựng các đường hầm dưới lòng đất nơi hành khách sẽ được di chuyển trên các phương tiện tự lại ở tốc độ cao.

Công ty khởi nghiệp đã mở đường hầm thử nghiệm đầu tiên dưới trụ sở của SpaceX ở California, công ty vận tải không gian do Musk thành lập. Và gần đây, họ đã giành được hợp đồng thương mại đầu tiên để xây dựng và vận hành một hệ thống vòng lặp ngầm có thể giúp mọi người  di chuyển xung quanh Trung tâm Hội nghị Las Vegas.

Hợp đồng Las Vegas trị giá 48,7 triệu USD liên quan đến việc xây dựng hai đường hầm, một cho xe cộ và một cho người đi bộ ngồi trên những chiếc xe Tesla hoàn toàn tự động được sửa đổi để vận chuyển trong đường hầm.

Boring Co. cũng đã đề xuất xây dựng một hệ thống giao thông ở Chicago và một đường hầm nối thành phố New York và Washington. Cả hai kế hoạch vẫn chưa được phê duyệt bởi các nhà quản lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *