Elon Musk cho biết Twitter đã có CEO mới

PV theo DW

Tỷ phú sinh ra ở Nam Phi cho biết người thay thế ông ở vị trí lãnh đạo gã khổng lồ truyền thông xã hội sẽ bắt đầu công việc sớm nhất.

Elon Musk hôm thứ Năm thông báo rằng ông đã tìm được người thay thế để trở thành CEO mới của Twitter.

“Vui mừng thông báo rằng tôi đã thuê một Giám đốc điều hành mới cho X/Twitter. Cô ấy sẽ bắt đầu làm việc sau khoảng 6 tuần nữa!” Musk đã tweet. “Vai trò của tôi sẽ chuyển sang làm chủ tịch điều hành & CTO, giám sát sản phẩm, phần mềm & hệ thống.”

Musk trở thành chủ sở hữu và giám đốc điều hành của Twitter vào cuối tháng 10. Ông đã tweet vào tháng 12 rằng mình sẽ từ chức Giám đốc điều hành “ngay khi tôi tìm thấy ai đó đủ ngu ngốc để nhận công việc.”

Cổ phiếu của Twitter Inc. đóng cửa cao hơn vào thứ Năm do thông báo của Musk. Các nhà đầu tư ngày càng lo ngại rằng việc quản lý tích cực Twitter của Musk đã khiến ông không chú ý đến các doanh nghiệp nổi bật khác của mình – công ty ô tô điện Tesla và công ty thám hiểm không gian SpaceX.

Musk đã quản lý Twitter như thế nào với tư cách là CEO?

Vị tỷ phú gốc Nam Phi này nắm quyền điều hành Twitter được mô tả là hỗn loạn.

Musk đã sa thải nhiều nhân viên của công ty, bao gồm cả Giám đốc điều hành lúc đó là Parag Agrawal, sau khi ông tiếp quản. Ông cũng tuyên bố sẽ nới lỏng các nguyên tắc kiểm duyệt, dẫn đến những lời chỉ trích rằng nền tảng này đang trở thành trung tâm của ngôn từ kích động thù địch và thông tin sai lệch .

Một chính sách mới khác do Musk giới thiệu là chính sách “Twitter Blue”, trong đó người dùng sẽ trả 8 đô la (7,3 euro) một tháng để xác minh tài khoản của họ bằng dấu kiểm màu xanh lam.

Người dùng Twitter đã được xác minh bằng dấu kiểm trong hệ thống trước đó đã mất trạng thái của họ sau khi giới thiệu “Twitter Blue” và thay vào đó bị dụ dỗ trả phí hàng tháng. Điều này cuối cùng có nghĩa là trạng thái đã được xác minh bắt đầu mất đi ý nghĩa của nó, với việc mạo danh những người nổi tiếng, doanh nghiệp, tổ chức chính phủ và những người khác sẽ sớm tràn ngập nền tảng.