Elon Musk: ‘A.I. sẽ làm cho công việc trở nên vô nghĩa’

Lan Hạ (Theo CNBC)

CEO Tesla, Elon Musk

Elon Musk có thể là một người ủng hộ mọi thứ về công nghệ. Nhưng ông lại tiêu cực về ý nghĩa của nó đối với thị trường việc làm.

Trên thực tế, CEO của Tesla cho biết một trong những phát triển tuyệt vời của công nghệ là trí tuệ nhân tạo nhưng nó cũng có thể là sự kết thúc hoàn toàn của nhiều công việc.

“AI sẽ khiến cho các công việc trở nên vô nghĩa”, Musk phát biểu hôm thứ Năm trong một buổi trao đổi cùng với nhà sáng lập Alibaba, Jack Ma tại Hội nghị Trí tuệ Nhân tạo Thế giới ở Thượng Hải.

Ít nhất là những cá nhân có thể là những người lập trình phần mềm AI có thể bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn công việc, Musk lưu ý và  khuyến nghị những người trẻ tuổi đang tiếp tục theo học ngành kỹ thuật.

Nhưng, ngay cả khi đó, “cuối cùng thì AI cũng sẽ tự viết phần mềm của mình”, vị tỷ phú này nói,

Những bình luận của Musk được đưa ra trong bối cảnh cuộc tranh luận ngày càng tăng về tác động của công nghệ đối với lực lượng lao động toàn cầu. Diễn đàn kinh tế thế giới đã dự đoán rằng 75 triệu việc làm sẽ được thay thế vào năm 2022.

Tuy nhiên, không phải là tất cả đều cam chịu và u ám. Ông Musk cho rằng các doanh nghiệp tập trung vào tương tác của con người sẽ tiếp tục phát triển mạnh, ngay cả trong bối cảnh việc làm tiến hóa nhanh.

“Về cơ bản, mọi người thích thú tương tác với những người khác”, ông nói.

Nếu bạn làm về một cái gì đó liên quan đến con người hoặc kỹ thuật, thì đó có lẽ là một cách tiếp cận tốt, ông Musk nói.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *