Dương Ngọc Lan- Nữ doanh nhân có tấm lòng vàng vì cộng đồng

Quang Sáng- Viết Cương

Nữ doanh nhân Dương Ngọc Lan

Nhắc đến nữ doanh nhân Dương Ngọc Lan, chủ tịch CLB DN Tiên Phong Cộng Đồng, nhiều người sẽ cảm mến bởi tấm chân tình mà nữ doanh nhân này đã dành cho bà con nghèo trong nhiều năm qua.

Trong hành trình chia sẻ vì cộng đồng của mình, doanh nhân Dương Ngọc Lan đã đặt chân đến nhiều nơi trên mọi miền tổ quốc. Đặc biệt, phải kể đến và ấn tượng nhất đối với người dân nghèo tại các địa phương như TPHCM, Bình Phước, Tây Ninh, Ninh Thuận, Bình Thuận, Hà Tĩnh.

Qua bài viết này, tác giả mong muốn chia sẻ tấm gương người thực, việc thực, cũng như một sự ghi nhận, vinh danh nghĩa cử cao đẹp của nữ doanh nhân Dương Ngọc Lan.

Thông qua các hoạt động thiện nguyện của mình, nữ doanh nhân Dương Ngọc Lan cùng các nhà hảo tâm, các tổ chức đã hỗ trợ đồng hành chia sẻ khó khăn với hàng ngàn trường hợp bằng những việc làm thiết thực, trao tặng những phần quà có giá trị, hiện kim, hiện vật, ủng hộ xây cầu, trường học, những suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học. Bên cạnh đó, nhiều năm qua, chị cũng nhận phụng dưỡng người cao tuổi neo đơn, khó khăn suốt đời tại địa phương.

Ngoài các hoạt động của câu lạc bộ, chị cũng thường xuyên tham gia các hoạt động do địa phương tổ chức, phát động. Đặc biệt, trong đợt dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 năm 2021 đã cướp đi sinh mạng của nhiều người, nữ doanh nhân Dương Ngọc Lan có những hoạt động trên tuyến đầu cùng chính quyền địa phương tham gia chống dịch hiệu quả, góp  phần cùng chính phủ đẩy lùi dịch bệnh. N

ổi bật trong các hoạt động đó là việc lập bếp ăn 0 đồng, tài trợ hiện kim để mua thực phẩm hỗ trợ các lực lượng tham gia chống dịch tại chỗ và bà con nghèo gặp khó khăn do các biện pháp hạn chế di chuyển và tiếp xúc.

Doanh nhân Dương Ngọc Lan hiện là Chủ tịch CLB DN Tiên Phong Cộng Đồng (Trực thuộc CLB DN Tiên Phong Vn)

Ít ai biết được, trong hoàn cảnh dịch bệnh căng thẳng, mọi hoạt động bị ngưng trệ, ảnh hưởng tiêu cực và nữ doanh nhân Dương Ngọc Lan cũng không ngoại lệ. Vào thời điểm đó, bản thân chị và gia đình cùng người mẹ tuổi đã cao cũng bị nhiễm COVID-19, các thành viên lại chưa được tiêm vắc xin nên rất căng thẳng, ảnh hưởng tâm lý, khó khăn chồng chất khó khăn.

Bằng nghị lực, vượt lên chính mình, chị quyết tâm không từ bỏ mục tiêu, tích cực tham gia các hoạt động và cùng gia đình chiến thắng COVID-19.

Dẫu có tấm lòng bao dung, rộng lượng, vì cộng đồng nhưng ít ai biết được nữ doanh nhân Dương Ngọc Lan lại có tuổi thơ không  mấy êm đềm.

Cuộc sống cơ cực tại miền quê nghèo Hà Tĩnh dường như đã thúc đẩy, khơi dậy lòng trắc ẩn bấy lâu khiến người phụ nữ này có sự đồng cảm, xuyên thấu tâm can của những mảnh đời khó khăn để chị nuôi tiếp khát vọng được cống hiến nhiều hơn nữa.

Một buổi cà phê sáng cùng chị tại Sài Gòn, có lần tác giả từng  nghe câu nói từ tâm can của chị: “Chị chỉ mong có nhiều sức khỏe, làm ăn được để làm công tác thiện nguyện. Chí rất thích công việc này”.

Chỉ thế thôi, chúng ta cảm nhận vẫn chưa đủ. Và câu  nói ấy được thốt lên chỉ sau khi nhiều việc làm ý nghĩa của chị nhiều năm trước đó đã được lan tỏa.

Nữ doanh nhân Bản lĩnh luôn chia sẻ vì cộng đồng

Được biết chị gần 10 năm qua, rong ruổi trên những chuyến đi, từ các hoạt động hàng năm vào các dịp lễ, tết rồi đến các hoạt động cứu trợ đồng bào bị thiên tai tại Miền Trung, bóng dáng của vị nữ doanh nhân luôn hiện diện và để lại nhiều ấn tượng.

Ở chị, người ta thường thấy hành động nhiều hơn lời nói. Đó chính là khí chất của người phụ nữ biết vượt lên trên chính nghịch cảnh để thành công và biết chia sẻ, giúp đỡ lại những người gặp khó khăn.

Bên cạnh công tác thiện nguyện, nữ doanh nhân Dương Ngọc Lan cũng thể hiện là nữ chủ tịch mẫu mực của CLB DN Tiên Phong Cộng Đồng, được nhiều thành viên mến mộ. Chị cũng là thành viên năng nổ, tích cực, có những đóng góp giá trị cùng sự phát triển của cộng đồng doanh nhân họ Dương TP Hồ Chí Minh.

Nữ doanh nhân Dương Ngọc Lan nhận được nhiều sự mến mộ

Với nhiều đóng góp trong các hoạt động phát triển doanh nghiệp và tham gia công tác xã hội, nữ doanh nhân Dương Ngọc Lan đã nhận được nhiều kỷ niệm chương,  giấy khen, bằng khen của các cơ quan, tổ chức, ghi nhận và trao tặng.

Ngoài  vai trò chủ tịch CLB DN Tiên Phong Cộng Đồng, nữ doanh nhân Dương Ngọc Lan hiện đang đảm nhận vai trò Chủ tịch HĐQT Công ty CP phát triển nhà Phú Thành.

Có ai đó từng nói, cuộc sống không được tính bằng những ngày bạn tồn tại trên thế giới này, mà được tính bằng những gì bạn làm cho cuộc đời này. Kiếm tiền để làm giàu cho bản thân và đóng góp cho xã hội đó là điều mà nữ doanh nhân Dương Ngọc Lan luôn tâm niệm trong lòng để sự có mặt của mình ở trên thế gian này trở nên ý nghĩa và giá trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *