Đức mở cuộc điều tra về Google Maps

Thùy Anh

Các cơ quan quản lý của Đức đang xem xét cách Google Maps hoạt động với các nền tảng bản đồ của bên thứ ba

Cơ quan chống độc quyền, Cartel của Liên bang của Đức hôm thứ Ba đã mở một cuộc điều tra đối với Google Đức  và công ty mẹ của nó, Alphabet, về “những hạn chế chống cạnh tranh có thể có ” của Google Maps gây bất lợi cho các nhà cung cấp bản đồ trực tuyến khác

Chủ tịch Văn phòng Cartel Andreas Mundt cho biết cơ quan này có thông tin cho thấy Google đang “hạn chế sự kết hợp giữa các dịch vụ bản đồ của riêng mình với các dịch vụ bản đồ của bên thứ ba.”

Ví dụ, các vấn đề với việc nhúng dữ liệu vị trí của Google Maps, chức năng tìm kiếm hoặc Chế độ xem phố của Google vào các dịch vụ bản đồ khác.

Tuyên bố cho biết điều này có thể “có khả năng cản trở sự cạnh tranh trong lĩnh vực dịch vụ bản đồ.”

Nền tảng Google Maps cung cấp sự tích hợp các bản đồ của nó vào các trang web và ứng dụng. Văn phòng Cartel cũng cho biết họ có ý định xem xét các điều kiện cấp phép để tích hợp Google Maps vào hệ thống thông tin giải trí của ô tô.

Là một phần của cuộc điều tra, khách hàng và đối thủ cạnh tranh của nền tảng Google Maps “sẽ được phỏng vấn trong những tuần tới”, cơ quan này cho biết.

Lý do cho cuộc thăm dò là gì?

Mundt cho biết cơ quan giám sát đang thăm dò xem liệu Google có thể sử dụng vị trí thống trị của mình để “cho phép Google mở rộng hơn nữa vị thế quyền lực của mình liên quan đến một số dịch vụ bản đồ hay không.”

Vào tháng 1, Văn phòng Cartel đã phân loại Google  là công ty có “tầm quan trọng tối quan trọng trên khắp các thị trường”.

Các sửa đổi đối với luật cạnh tranh của Đức có hiệu lực vào năm 2021 cho phép Văn phòng Cartel có khả năng cấm các công ty có thị phần đáng kể thực hiện các hành vi có thể gây tổn hại đến cạnh tranh.

Người phát ngôn của Google cho biết công ty đang làm việc với các cơ quan quản lý và sẽ trả lời bất kỳ câu hỏi nào về hoạt động kinh doanh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *