Dubai giới thiệu camera sử dụng AI để đo lường hạnh phúc của mọi người

Ngân Hà

Richard Geoffrey | EyeEm | Getty Images

Camera thông minh được giới thiệu để đo lường mức độ hài lòng của khách hàng tại bốn “Trung tâm Hạnh phúc của Khách hàng” tại Dubai, theo CNBC

Trong một thông báo hôm thứ Hai, Cơ quan Giao thông và Đường bộ Dubai (RTA) cho biết hệ thống này sẽ sử dụng camera “có độ chính xác cao” được cung cấp bởi công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Các thiết bị có cả kết nối không dây và Bluetooth và có thể chụp 30 ảnh mỗi giây từ phạm vi bảy mét.

Trung tâm Hạnh phúc của Khách hàng RTA cung cấp các dịch vụ như cấp phép cho tài xế và xe cộ.

“Sáng kiến nhằm mục đích đo lường chỉ số hạnh phúc của khách hàng thông qua các camera thông minh phân tích mức độ hạnh phúc của họ”, ông Maher Shirah, giám đốc Dịch vụ Thông minh tại RTA, cho biết.

“Công nghệ phân tích biểu cảm khuôn mặt của khách hàng nhưng không lưu hình ảnh liên quan đến quyền riêng tư của họ, trước và sau khi xử lý các giao dịch của khách hàng tại trung tâm”, ông Shira Shirah nói thêm.

RTA cho biết thêm rằng hệ thống có thể tạo ra các báo cáo chi tiết về mức độ hạnh phúc của khách hàng, với các cảnh báo tức thời được kích hoạt khi một “ điểm số hạnh phúc” của trung tâm tụt dưới mức được xác định trước. Khi điều này xảy ra, các hành động có thể được thực hiện để phục hồi lại cấp độ hạnh phúc của khách hàng.