Du lịch sinh thái miệt vườn Vĩnh Long thu hút khách

Thanh Phong – Văn Nhạn

Trong kỳ nghĩ lễ năm nay, Khu du lịch Bến Thành Vinh Sang (toạ lạc tại xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long), đã thu hút rất đông du khách.

Vĩnh Long là tỉnh được bao bọc bởi sông Tiền và sông Hậu, phù sa bồi lắng những vườn cây xanh tươi, lịch sử văn hóa lâu đời, nếp sống hồn hậu giúp địa phương phát triển du lịch sinh thái miệt vườn. Trải nghiệm du lịch Vĩnh Long chắc hẳn sẽ mang đến cho du khách nhiều thú vị.

Đặc biệt, cù lao Minh (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) hay còn gọi là cù lao An Bình, gồm 4 xã: An Bình, Hòa Ninh, Bình Hòa Phước, Đồng Phú có nhiều kênh rạch và các vườn cây ăn trái sum suê, là điểm đến sông nước miệt vườn hấp dẫn du khách trong dịp lễ 30/4 – 1/5 năm nay.

Rất đông du khách đến các khu du lịch, vườn cây ăn trái để tham quan, nghỉ ngơi tận hưởng không khí miệt vườn sông nước trong những ngày nghỉ lễ nắng nóng.

Điển hình, Khu du lịch Bến Thành Vinh Sang (xã An Bình, huyện Long Hồ). Riêng trong ngày 29/4 và sáng 30/4, khu du lịch đã thu hút gần 3.000 lượt khách đến tham quan, vui chơi giải trí. Trong đó, có trên 20 đoàn khách đã đặt chương trình tham quan, du lịch từ trước.

Bên cạnh các chương trình hiện có như cưỡi đà điểu, chợ quê, trượt cỏ, Khu du lịch Vinh Sang đã đầu tư xây dựng hồ bơi rộng 200m2, thiết kế nhiều trò chơi dưới nước như: Đi cầu dây qua sông, đạp vịt, bóng nước.

Đặc biệt, mô hình liên kết với nhà dân để tổ chức cho khách tham gia hoạt động tát ao bắt cá, ăn trái cây trong vườn thu hút khá đông du khách.

Theo Ca sĩ, DVĐA Phan Công Tuấn (Tuấn Hải) cho biết, dịp lễ năm nay tôi mới có dịp đến đây và đã được tham gia nhiều trò chơi dân gian tại khu du lịch nhưng ấn tượng nhất là hoạt động tát ao bắt cá.

Các thành viên trong đoàn được tự tay bắt những con cá đồng rồi cùng nhau nướng cá và thưởng thức bữa ăn. Không khí ở các vườn trái cây rất mát mẻ giúp mọi người cảm thấy thoải mái hơn sau một chặng đường đi du lịch qua nhiều tỉnh, nhất là trong những ngày nắng nóng như hiện nay.

Theo ông Bùi Văn Hiếu – Giám đốc Khu du lịch Bến Thành Vinh Sang, do thời tiết nắng nóng nên dự đoán trong 2 ngày cuối của kỳ nghỉ lễ, lượng khách tại các khu du lịch sinh thái miệt vườn sẽ còn tiếp tục gia tăng.

Riêng tại Khu du lịch Bến Thành Vinh Sang. Hiện nay, đã có gần 40 đoàn khách đặt lịch tham quan, lượng khách lẻ cũng rất đông. Mặc dù, lượng khách tăng cao, nhưng giá cả các dịch vụ tại khu du lịch vẫn giữ ổn định, không xảy ra tình trạng chặt chém.

Song song với đó, khu du lịch cũng quan tâm nâng cao chất lượng phục vụ du khách, tăng cường liên kết với nhà vườn để đổi mới các chương trình tát ao bắt cá, tham quan vườn trái cây nhằm tạo ấn tượng cho du khách về du lịch Vĩnh Long chuyên nghiệp, thân thiện, góp phần mời gọi du khách trở lại trong những kỳ nghỉ tiếp theo.

Như vậy, cù lao An Bình là một địa chỉ du lịch sinh thái sông nước miệt vườn đáng tin cậy đã thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan nghỉ dưỡng. Có thể khẳng định, nơi đây tiếp tục sẽ là hành trình khám phá đồng bằng sông Cửu Long của du khách trong thời gian tới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *