Du lịch đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế Đà Nẵng

Thành Ánh

Cầu Vàng trở thành một tâm điểm của du khách quốc tế mối khi đặt chân đến Đà Nẵng

Trong suốt những năm qua Đà Nẵng liên tục đổi mới, nâng tầm chất lượng dịch vụ du lịch chất lượng cao để trở thành một trong những “tâm điểm mà du khách trên thế giới phải đến”.

Năm 2018, ngành du lịch Đà Nẵng tiếp tục cán mốc kỷ lục 7,6 triệu lượt khách trong nước và quốc tế. Trải qua một thập kỷ, sân bay Đà Nẵng cũng chứng kiến một lượng khách tăng trưởng kỷ lục.

Xuất phát khoảng 2 triệu khách ở năm 2009 tăng lên 13.300.000 khách trong năm 2018. Đặc biệt, các hoạt động vui chơi, giải trí đã được đa dạng khai thác thế mạnh tự nhiên từ “rừng vàng biển bạc”.

Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills, Núi Thần Tài, Công viên Châu Á, Cầu Rồng. Ngoài ra, các món ẩm thực từ hải sản tươi ngon nổi tiếng.

Điển hình, ngay khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng “Cầu Vàng” cũng là một hiện tượng không thể thiếu đối với du khách quốc tế.

Số chuyến bay quốc tế tới Đà Nẵng từ các thị trường mới như Thái Lan, Hàn Quốc, Ấn Độ… bắt đầu gia tăng mạnh. Nhưng Đà Nẵng vẫn sẽ tiếp tục hoàn thiện thay đổi, nâng cao chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, văn minh nhằm góp phần đưa du lịch thành phố vươn xa hơn nữa trên bản đồ du lịch thế giới.

Là điểm đến an toàn và hấp dẫn, có thể khẳng định ngành du lịch Đà Nẵng có vai trò hết sức quan trọng trong nền kinh tế của thành phố, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo công ăn việc làm cho người dân, thu hút đầu tư, nâng cao vị thế và hình ảnh của Đà Nẵng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *