Đồng bằng sông Cửu Long phát triển du lịch đường sông

Thanh Phong

 

Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó chủ tịch UBND TP. Cần Thơ đón tỷ phú Anh Joe Lewis

Nhằm thúc đẩy du lịch, một số địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hiện đã thiết kế các tuyến du lịch đường sông liên vùng sông Mêkông.

Mới đây, trên sông Hậu đoạn gần cầu Cần Thơ đã bất ngờ với sự xuất hiện của một du thuyền siêu sang. Được biết, đây là du thuyền mang tên Aviva của tỷ phú người Anh Joe Lewis.

Trước đó, vào tháng 5 năm 2019, vị tỷ phú này cũng từng ghé thăm TP. Cần Thơ bằng du thuyền của mình.

Điều này, đã cho biết vùng ĐBSCL có nhiều tiềm năng trong việc phát triển du lịch bằng đường sông. Bởi, tỷ phú người Anh Joe Lewis đến Cần Thơ hai lần trong một khoảng thời gian ngắn đã cho thấy sự hấp dẫn của vùng đất này.

Đồng thời, đã mở ra một hướng đi mới cho ngành du lịch đất Chín Rồng. Gần đây, tỉnh Đồng Tháp hiện đang triển khai mạnh loại hình du lịch này.

Mặc dù vậy, du lịch đường sông của tỉnh Đồng Tháp vẫn còn manh mún chưa có sự đa dạng về sản phẩm. Điển hình, địa phương này chỉ phát triển được một điểm trong hải trình từ TP. Hồ Chí Minh, theo sông Tiền lên Camphuchia.

Khách từ các du thuyền chỉ lên bờ thăm thú cảnh quan mà chưa có kế hoạch lưu trú tại đây. Vì lẻ đó, lượng khách đến có đông nhưng doanh thu vẫn chưa xứng với tiềm năng.

Dẫu biết rằng, mô hình du lịch bằng đường sông tuy có những thách thức nhưng lại đầy tiềm năng. Qua đó, các địa phương trong vùng ĐBSCL nếu có hướng khai thác đúng cách, với các tuyến đường sông chằng chịt sẽ là một lợi thế lớn cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *