Doanh số máy tính bảng toàn cầu dự kiến tăng trong quý 3

Giang Nguyễn

Theo Digitimes, số lượng máy tính bảng toàn cầu bán ra dự kiến sẽ tăng khoảng 19,3% trong quý III/2019 sau khi chúng giảm 8,7% so với quý I/2019 và giảm 11,9% so với năm trước của quý 2 năm nay. Hai yếu tố chính sẽ góp phần cho việc tăng trưởng của máy tính bảng bán ra trong quý 3 này gồm:

Đầu tiên là hiệu ứng mùa cao điểm, có nghĩa là Apple sẽ công bố iPad mới của mình, điều này sẽ thúc đẩy doanh số tăng lên. Yếu tố thứ hai đến từ Huawei, Huawei tuyên bố sẽ tiếp tục ra mắt mẫu máy tính bảng mới trong thời gian tới.

Và số lượng máy tính bảng được giao trong quý II/2019 giảm cũng là những lý do tương tự – không có iPad mới và lệnh cấm bán hàng của Mỹ đối với Huawei.

Tuy nhiên, Apple vẫn là nhà cung cấp máy tính bảng hàng đầu với Samsung đứng thứ hai và thứ ba Amazon. Huawei bước xuống vị trí thứ tư và Lenovo trở lại vị trí thứ năm.

Tuy nhiên, theo dự kiến thứ tự này sẽ thay đổi một chút trong quý 3. Dự báo là Apple và Samsung sẽ vẫn đứng đầu với việc Lenovo leo lên vị trí thứ ba với việc Amazon rút về vị trí thứ tư do đà yếu sau các chương trình khuyến mãi của Prime Prime tháng Bảy. Huawei sẽ rơi xuống vị trí thứ năm.

Máy tính bảng trên 10 inch dự kiến sẽ tiếp tục chiếm lĩnh thị trường chiếm hơn 70% thị phần. Ngoài ra, máy tính bảng sử dụng màn hình OLED sẽ tiếp tục thay thế màn hình LCD và sẽ chiếm khoảng 36% tổng số lô hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *